ในหลวงรัชกาลที่10 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ ผวจ.ตรัง อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานหน้าหีบศพทหารพรานที่เสียชีวิตจากเหตุลอบวางระเบิด!?

Publish 2017-09-24 10:02:28

            วันที่ 23 กันยายน 2560 ที่วัดไตรสามัคคี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายศิริพัฒ  พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง อัญเชิญพวงมาลาหลวงและพวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ไปวางที่หน้าหีบศพอาสาสมัครทหารพราน ปฐมพร คงสัย อายุ 21 ปี พลลาดตระเวนชุดปฏิบัติการที่ 5 กองร้อยทหารพรานที่ 4412 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ ขณะออกไปลาดตระเวนเส้นทางเพื่อรักษาความปลอดภัย ในพื้นที่บ้านตะบิ้ง ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 22 กันยายน 2560 โดยศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดไตรสามัคคี อ.ห้วยยอด จ.ตรัง

            โอกาสนี้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ,สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์อัครราชกุมารี, ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี,พระเจ้า วรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ,พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ,พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ,พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าอาทิตยาทรกิติคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมและโปรดให้เชิญพวงมาลาพระราชทานและพวงมาลาประทานวางหน้าหีบศพด้วย


         ด้านนางดุษฎี  คงสัย มารดา กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงมีพระเมตตาต่อครอบครัวของตน ทั้งนี้ยังทำใจยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่ได้เพราะตนมีลูกชายเพียงคนเดียว แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ลูกชายได้สละชีวิตเพื่อปกป้องประเทศชาติ ทั้งนี้จะมีการพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 2 ตุลาคม 2560 นี้ ที่วัดไตรสามัคคี ตำบลนาวง   อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง

 

ภาพ/ข่าว สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางสุนิภา หนองตรุด
HASTAG :