นรข.เขตหนองคาย สถานีเรือรัตนวาปี ตรวจยึดไม้หวงห้ามทั้งไม้พะยูงและไม้ประดู่ ขณะเตรียมส่งข้ามโขงไปประเทศเพื่อนบ้าน (มีคลิป)

Publish 2017-09-22 20:38:22

ณ สถานีเรือรัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย น.อ.นิยม พึ่งโต ผบ.นรข.เขตหนองคาย ได้มอบหมายให้ น.ท.สุเทพ พงษ์ศรีกุล หัวหน้าสถานีเรือรัตนวาปี ร่วมกับ สภ.รัตนวาปี, กกล.รส.จว.นค., ตชด.2441, จนท.หน่วยปฏิบัติการพิเศษ และหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นค.1 (หนองหลวง) แถลงข่าวการตรวจยึดไม้หวงห้าม ณ สน.เรือรัตนวาปี โดยมีรายละเอียดดังนี้
ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันนี้ (21 ก.ย.60) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำไม้หวงห้ามนำออกนอกราชอาณาจักร บริเวณบ้านหนองแก้ว ต.รัตนวาปี อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย จึงได้วางกำลังดักซุ่มจับกุมยังบริเวณพื้นที่เป้าหมาย


จนกระทั่งเวลา 04.30 น.(วันที่ 22 ก.ย.60) ได้พบรถยนต์กระบะบรรทุกต้องสงสัยมีผ้าใบคลุมปิดท้ายรถ ขับมาจอดอยู่บริเวณเขื่อนกั้นตลิ่งบริเวณดังที่ได้รับแจ้ง และดับเครื่องยนต์ จากนั้นได้มีกลุ่มบุคคลต้องสงสัยประมาณ 4 - 5 คน วิ่งมาที่รถแล้วเปิดผ้าใบที่ปิดท้ายรถ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตนเพื่อเข้าตรวจสอบ เมื่อกลุ่มบุคคลต้องสงสัยเห็น จนท. ต่างก็อาศัยความมืดวิ่งหลบหนี

จากการตรวจสอบพื้นที่ พบว่ามีไม้หวงห้ามบรรทุกอยู่ภายในรถ จึงได้นำของกลางทั้งหมดมาตรวจนับที่สถานีเรือรัตนวาปี พบไม้พะยูง จำนวน 71 ท่อน/กลม ปริมาตร 0.277 ลูกบาตรเมตร, ไม้ประดู่แปรรูป จำนวน 6 แผ่น/เหลี่ยม ปริมาตร 0.593 ลูกบาตรเมตร ซึ่งบรรทุกมาในรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ฒค 2923 กรุงเทพมหานคร จึงได้ทำบันทึกตรวจยึดและนำของกลางทั้งหมดส่ง สภ.รัตนวาปี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)
HASTAG :