มาแรงแซงทุกโค้ง เด็ด ไม่ เด็ด เจ้ามือมีเสียว ลูกศิษย์แห่แน่นอาศรม หลังฤาษีเณร จัดพิธีอาบน้ำมนต์กลางหาวเปิดโชคลาภ เสียงฮือ เทียนขันน้ำมนต์ เจ

มาแรงแซงทุกโค้ง เด็ด ไม่ เด็ด เจ้ามือมีเสียว ลูกศิษย์แห่แน่นอาศรม หลังฤาษีเณร จัดพิธีอาบน้ำมนต์กลางหาวเปิดโชคลาภ เสียงฮือ เทียนขันน้ำมนต์ เจ

Publish 2017-09-16 06:45:36

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 15 ก.ย.60 ประชาชนร่วมพิธีอาบน้ำมนต์กลางหาวเปิดโชคลาภ ท่ามกลางสายฝน หน้าองค์อินทรานาคราช โดยมี ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ หรือนายปรีชา จิตบริสุทธิ์ เป็นผู้ทำพิธีที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ เลขที่ 53 ม.4 ตำบลโพแตง อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ติดจังหวัดปทุมธานี ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข 9 สะพานเปิด

    

    

 

 บรรยากาศภายในพิธีคืนนี้ มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามากราบไหว้องค์อินทรานาคราช 3 เศียร ซึ่งเป็นนาคราชที่มีบารมีล้นฟ้าเป็นเทวะนาคาชั้นพรหม และเป็นพญานาคราช 1 ใน 9 พญานาคราชผูู้ยิ่งใหญ่ มีฤทธิ์เป็นผู้บันดาลโชคลาภ พร้อมร่วมพิธีอาบน้ำมนต์กลางหาวเปิดโชคลาภ ท่ามกลางสายฝน ถือได้ว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มีอานุภาพมาก และดูตัวเลขจากอ่างน้ำมนต์ ปรากฏเลขชัดเจนจนเจ้ามือหวยขยาดเริ่มไม่กล้ารับเป็นเจ้ามือแล้วหลังจากที่ลูกศิษย์ของฤาษีเณรถูกติดต่อกันหลายงวด เป็นขวัญกำลังใจวิถีชีวิตชาวบ้านที่มีความเชื่อความศรัทธาต่อสิ่งสักสิทธิ์ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ ถึงแม้ฝนจะตกประชาชนก็ตั้งใจร่วมพิธีอย่างปลื้มปิติยินดีซึ่งไม่ใช้ทุกครั้งที่มาแล้วจะได้ร่วมพิธีอาบน้ำมนต์กลางหาวท่ามกลางสายฝนแบบคืนนี้


ด้านนายปรีชา จิตบริสุทธิ์ หรือ ฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นพิธีกรรมน้ำมนต์กลางหาวครั้งที่ 14 ในแต่ละครั้งจะมีลูกศิษย์มาร่วมพิธีจำนวนมาก แต่โบราณมีพิธีอาบน้ำมนต์ทั้งกลางแจ้งหรือกลางสายฝนก็จะดี ซึ่งผู้ที่ร่วมพิธีจะได้ลาภใหญ่ ซึ่งขณะที่อาบน้ำมนต์จู่ๆก็มีฝนตกลงมา ตามพิธีโบราณการอาบน้ำมนต์เพื่อให้เกิดสิริมงคล เกิดความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า ทำมาหากินสิ่งใดจะได้มั่งมี ใครดวงตกก็ฉุดขึ้นมา ใครดวงอับก็เปิดให้มีแต่สิ่งที่ดีเข้ามาในชีวิต ดังนั้นศิษยาสานุศิษย์ทุกท่านการที่ท่านได้อาบน้ำมนต์ของสำนักอาศรมฤาษีเณร ก็มีอยู่ก่อนแล้วทุกวันเสาร์อาทิตย์จันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-09.30 น.

 

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน