เผยคลิป...วินาทีระทึก!! สิบล้อบรรทุกดิน พุ่งชนรถชาวบ้านพังยับ 4 คันรวด กลางสี่แยกเมืองพะเยา อ้างเบรคแตก แต่ที่แท้ความจริงเป็นแบบนี้เอง!?

Publish 2017-09-12 14:03:53

วันที่ 12 ก.ย. คลิปจากกล้องวงจรปิดของผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งเผยวินาที  ที่รถบรรทุกสิบล้อพุ่งชนรถยนต์ชาวบ้านที่บริเวณสี่แยกแม่ต๋ำ ต.แม่ต่ำ อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและรถติดไม่สามารถสัญจรได้สะดวก หลังรับแจ้งตำรวจ สภ.เมืองพะเยา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัย และเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

                ที่เกิดเหตุพบรถยนต์บรรทุกสิบล้อสีขาวหมายเลขทะเบียน 80-6877 เชียงราย จอดนิ่งอยู่กลางสี่แยกแม่ต๋ำ  โดยชนท้ายรถเก๋ง รถกระบะ  รถเอสยูวี รวม 4 คันรวดพังเสียหายยับ  โดยคนขับรถสิบล้อ และรถคู่กรณีถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ แต่อาการไม่สาหัส
 
เบื้องต้นจากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า  รถบรรทุกสิบล้อคันดังกล่าวได้ขับมุ่งหน้ามาจาก อ.งาว จ.ลำปาง กำลังจะเข้าตัวเมืองพะเยา เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสัญญาณไฟแดง และมีรถที่กำลังจอดเพื่อรอสัญญาณไฟเป็นจำนวนมาก  ก่อนที่รถบรรทุกคัดดังกล่าว จะพุ่งชนอย่างแรง  เป็นเหตุให้มีรถของชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 4 คัน และมีผู้ได้รับบาสดเจ็บดังกล่าว

 


                  จากการสอบสวนเบื้องต้นคนขับรถสิบล้อให้การว่ารถที่ตนเองขับมาเบรกแตก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว  ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่ ไม่พบร่องรอยการเบรกจริง แต่พบว่ารถยังสามารถเบรกได้  ไม่ได้แตกตามที่คนขับรถให้การ  ทั้งนี้คาดว่าน่ารถสิบล้อน่าจะขับมาด้วยความเร็ว และอาจหลับใน ประกอบกับรถบรรทุกดินมาเต็มคันรถ จึงเบรกไม่อยู่ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น  ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาตรวจสอบสภาพรถ รวมถึงหลักฐานอื่นๆอีกครั้งว่าอุบัติเหตุในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใดกันแน่

ภาพ/ข่าว ปัณณวิชย์  อยู่ดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพะเยา 
(ขอบคุณคลิปจากคุณสมบูรณ์  เจริญสุข)ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิรันต์ บุญแก้ว
HASTAG :