งามหน้าสีลายพราง!! เจ้าของร้านปะยางร้อง ถูกจ่าทหาร เป็นนายหน้า หลอกจะนำลูกชาย 2 คนเข้ารับราชการ สูญเงินกว่า 600,000 บาท แถมคดีก็ยังไม่คืบ!?

Publish 2017-09-07 11:26:16

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 ก.ย.60 เจ้าของร้านปะยาง ย่าน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ได้ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าวว่า เมื่อปลายปี2559 ได้ถูกครูฝึกทหารหลอกเรียกรับเงินจำนวน 600,000 บาท หลังอ้างว่า สามารถช่วยให้บุตรชาย 2 คนเข้ารับราชการได้
ที่ผ่านมานายหนึ่งนามสมมุติ อายุ 55 ปี ชาว จ.ปทุมธานี ได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ว่าถูก จ่าสิบเอกรุ่งโรจน์ กีบแก้ว ทหารสังกัด ร.1 พัน2 ถนนแจ้งวัฒนะ หลอกเรียกรับเงินจำนวน 600,000 บาท หลังอ้างว่า สามารถช่วยให้บุตรชาย 2 คนเข้ารับราชการทหาร พร้อมกับได้เขียนหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถึงความเดือดร้อนที่ต้องเสียงเงินจำนวน 600,000 บาท เนื่องจากได้ไปกู้เงินนอกระบบมา ถึงขายบ้านใช้หนี้ก็ยังไม่พอ ต่อมาวันที่ 7 ต.ค.2559 ทางสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ส่งหนังสือกลับมาว่าได้รับขอพิจารณาตรวจสองพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่แล้ว และได้ประสานส่งเรื่องให้กองทัพบก โดยจะแจ้งผลให้ทราบภายหลัง


 จากการสอบถามนายหนึ่งนามสมมุติ เจ้าของร้านปะยาง กล่าวว่า เนื่องจากลูกชายซึ่งเป็นทหารเกณฑ์ อยากรับราชการทหาร จึงได้รู้จักกับ จ่าสิบเอกรุ่งโรจน์ กีบแก้ว ซึ่งเป็นครูฝึกทหารให้ลูกชาย โดยเสนอว่าสามารถฝากลูกชายทั้ง 2 คนเข้ารับราชการทหารได้ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการฝากเข้ารับราชการทหารเป็นเงิน 600,000 บาท ตนเองหลงเชื่อจึงได้มอบเงินสดให้ไปพร้อมแอบถ่ายภาพขณะมอบเงินไว้ ต่อมารายชื่อประกาศผลสอบผู้รับราชการทหารปรากฏว่าไม่มีชื่อลูกชายทั้ง2คนเลย จึงพยายามทวงถามเงินจำนวนดังกล่าวมาโดยตลอด แต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง จึงทราบว่าถูกหลอก


    อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจ่าสิบเอกรุ่งโรจน์ กีบแก้ว มาดำเนินคดีตามกฎหมายเนื่องจากไปสอบถามสอบถามหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็บอกว่ากำลังติดตามอยู่ แต่ตนเองก็ไม่เห็นว่ามีอะไรคืบหน้า ทั้งนี้ตนเองและคราบครัวมีความเดือดร้อนมากเนื่องจากเงินจำนวน 600,000 บาทนั้นได้ไปกู้เงินนอกระบบมาต้องเสียดอกเดือนละ 21,000 บาท.

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา
HASTAG :