ยกมือสาธุท่วมหัว!! ชาวบ้านฮือฮา ไฟไหม้กุฏิพระวอดทั้งหลัง สุดอัศจรรย์ ภาพของ 3 พระเกจิอาจารย์ดัง กลับไม่ถูกไฟไหม้ เชื่อความศักดิ์สิทธิ์มีจริง

Publish 2017-09-06 11:29:43

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ ( 6 ก.ย. 60 ) พ.ต.ท.พิเชษ ภูโฉมงาม สว. (สอบสวน) สภ.ดอนแรด ต.ดอนแรด อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่วัดสว่างบ้านกล้วย ต.ยางสว่าง อ.รัตนบุรี   จึงได้รีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกับได้ประสานไปยังรถดับเพลิงขององค์การบริหารส่วนตำบลยางสว่าง และตำบลใกล้เคียงให้รีบมาช่วย เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ  ซึ่งเป็นกุฏิไม้ยกสูง  โดยเพลิงได้ลุกไหม้ไปเกือบหมดทั้งหลังแล้ว  ซึ่งเมื่อรถดับเพลิงมาถึงที่เกิดเหตุ ก็ได้ทำการฉีดน้ำไม่นานเพลิงจึงสงบ  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากสาเหตุกระแสไฟฟ้าลัดวงจร และเนื่องจากในวันนี้ไม่มีพระอยู่ประจำวัด  เพราะต่างพากันติดนิมนต์ไปงานขึ้นบ้านใหม่ภายในหมู่บ้านกันหมด  จึงเป็นเหตุทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นได้ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้น  ต้องรอกองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอีกครั้ง 


ซึ่งภายหลังจากเพลิงได้สงบลง  ชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์  ได้พากันเข้าช่วยตรวจสอบดูทรัพย์สินที่อาจจะยังคงหลงเหลืออยู่ในกองเพลิง  แต่ปรากฏว่าได้พบกับภาพที่สุดอัศจรรย์ใจ  คือภาพของ 3 พระเกจิอาจารย์ดัง คือภาพของหลวงปู่ทวด  สมเด็จพระพุฒาจารย์โต พรหมรังสี และ หลวงปู่มั่น  ที่ถูกไฟไหม้ไปบางส่วน  แต่ภาพของทั้ง 3 พระเกจิอาจารย์ กลับไม่ถูกไฟไหม้ไปด้วย ซึ่งชาวบ้านที่ได้พบเห็นต่างพากันยกมือสาธุท่วมหัว  พร้อมกับพากันกล่าวถึงความศักดิ์สิทธิ์ของทั้ง 3 พระเกจิอาจารย์ ที่ชาวบ้านทุกคนที่นี่ศรัทธามายาวนานอีกด้วย 

ภาพ / ข่าว พิชัย เนื่องไชยยศ
เรียบเรียงโดย / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)