เร่งลากคอหัวขโมย!! หนุ่มอุดรฯ ยึดเศรษฐกิจพอเพียง ปลูกบ้านไว้ที่สวน ถูกคนร้ายทุบฝาหลังบ้าน ก่อนเข้ามาขโมยทรัพย์สิน สูญเสียเงินกว่า 1 หมื่นบาท

Publish 2017-09-05 15:21:44

วันที่5 กันยายน  60 เวลา11.00 น. พ.ต.ท.ยืนยง คำบอน  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้ง มีคนร้ายเข้าไปงัดบ้านสวน ไม่มีเลขที่  อยู่ท้ายหมู่บ้านหนองเคียน  หมู่ 7 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจเขตงานตำบลบ้านจั่น  

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง พบนายนิพนธ์ หงส์ศิริ อายุ29ปี บ้านเลขที่75/8 บ้านโพนบก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี นำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบริเวณหลังบ้าน ถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบจนเป็นรู ที่ฝาบ้าน มีขนาดความสูงประมาณ40เซนติเมตร และกว้าง 30เซนติเมตร  ทรัพย์สินที่คนร้ายขโมยไปมีเครื่องตัดหญ้ายี่ห้อยามาฮ่า สีส้ม จำนวน1เครื่อง , ราคา4000บาท,เครื่องเจียรลูกหนู จำนวน 1ตัว ราคา2,000บาท และเบ็ดตกปลา1ชุด ราคา5,000บาทนายนิพนธ์ หงส์ศิริ  ให้การว่า  ตนทำธุรกิจส่วนตัว ปกติจะอยู่บ้านอีกหลังในตัวเมือง  โดยบ้านสวนหลังนี้ตนมาสร้างไว้ ในพื้นที่5 ไร่ เพื่อเอาไว้พักผ่อน และ ทำสวนปลูกผัก ยึดเศรษฐ์กิจพอเพียง โดยสร้างบ้านมาได้ปีกว่าแล้ว แต่ยังไม่เสร็จ ซึ่งจะแวะมาบ้านสวน1-2สัปดาห์ครั้ง แต่ช่วงนี้บ้านสวนใกล้เสร็จ ตนจะมานอนอยู่บ้านแทบทุกวัน เพื่อดูความเรียบร้อย

โดยวานนี้ตนมาบ้านสวนตามปกติและกลับออกจากบ้านสวน ไปช่วง5โมงเย็น เพื่อพาครอบครัวไปทำบุญที่วัดป่าภูผาแดง อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี เมื่อกลับจากวัดเป็นเวลาดึก ตนเลยกลับไปนอนที่บ้านอีกหลังที่อยู่ในเมือง ในวันนี้หลังจากตนพาแม่และลูกสาวไปทำบุญตักบาตรแล้วแวะมาบ้านสวน เมื่อเปิดประตูหน้าบ้านพบว่า ฝาบ้านด้านหลังมีร่องรอยถูกทุบเป็นรูกว้าง ตนจึงสำรวจสิ่งของมีเครื่องตัดหญ้า,เครื่องเจียรลูกหนูและเบ็ดตกปลาที่เพื่อนมาฝากได้หายไป จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


พ.ต.ท.ยืนยง คำบอน  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่าคนร้ายอาจจะมาดูราดราว ก่อนหน้านี้และรู้ว่าเจ้าบ้านเข้าไม่อยู่บ้านในช่วงเวลาไหน จึงได้เข้ามาก่อเหตุ  โดยใช้ของแข็งทุบที่ฝาหลังบ้านแล้วมุดเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ดังกล่าวและหลบหนีออกไปทางข้างบ้านที่เป็นนาข้าว โดยจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบผู้ต้องสงสัย ในละแวกแถวนี้ เนื่องจาก คนร้ายรู้เวลาเข้าออกเจ้าของบ้าน  เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :