สุดชื่นมื่น ฮือฮาทั้งจังหวัด!!!ชายรักชาย หนุ่มเจ้าของธุรกิจจัดดอกไม้ หอบสินสอดกว่า 1,000,000 บาท แต่งหนุ่มนักศึกษาปี4 ญาติร่วมแสดงความยินดี

สุดชื่นมื่น ฮือฮาทั้งจังหวัด!!!ชายรักชาย หนุ่มเจ้าของธุรกิจจัดดอกไม้ หอบสินสอดกว่า 1,000,000 บาท แต่งหนุ่มนักศึกษาปี4 ญาติร่วมแสดงความยินดี

Publish 2017-09-03 14:53:55

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 3 ก.ย.60 ผู้สื่อข่าวดีรับแจ้งจาก นาง วราภรณ์ พาเจริญ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.แหลมฟ้าผ่า ว่ามีลูกบ้านจัดงานแต่งงานอย่างใหญ่โดยเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเป็นหนุ่มหล่อทั้งคู่ ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าวหอบสินสอดกว่า 1,000,000บาทมาขอหนุ่มนักศึกษาซึ่งงานจัดบริเวณบ้านเลขที่ 114 ซอยวัดแหลมฟ้าผ่า หมู่ที่ 3 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบและหาข้อมูลบริเวณบ้านจัดงานแยกจากถนนสุขสวัสดิ์เข้าไปในซอยวัดแหลมฟ้าผ่าประมาณ 300 เมตรด้านซ้ายมือ พบเป็นบ้านไม้ขนาด 2 ชั้น บริเวณด้านหน้าบ้านพบเต็นท์กางจำนวน 3-4 หลัง โดยมีการจัดซุ้มดอกไม้สวยงามและมีการจัดตั้งเวทีและโต๊ะจีนสำหรับเลี้ยงแขกที่มาร่วมงานกว่า 30 โต๊ะ บริเวณบนบ้านขั้นที่ 2 พบแขกที่มาร่วมงานต่างเข้าแถวยืนหลั่งน้ำสังข์ให้กับคู่บ่าวสาวซึ่งทราบชื่อฝ่ายเจ้าบ่าวคือ นาย พัสกรหรือ บอย แจ่มเมือง อายุ 26 ปี หนุ่มนักธุรกิจเจ้าของร้านประดับดอกไม้ ชื่อ B&N ฟลาวเวอร์เป็นบุตรของ นาย นภดล แจ่มเมือง และ นาง ศรีนวล โหงเจริญ โดยทั้งคู่มีอาชีพรับจ้าง และฝ่ายเจ้าสาว นาย จตุพงศ์ หรือ นัท จารุชา อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีการเกษตร สาขาวิทยาศาสตร์การประมง สถานบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง บุตรของ นาง เกรียงศักดิ์ จารุชาและ นาง สมใจ จารุชา ซึ่งมีอาชีพเป็นชาวประมง โดยมีพิธีการจัดเหมือนการแต่งงานแบบชายหญิงปกติทั่วไปซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีพิธีเลี้ยงพระเช้า แห่ขันหมาก ผูกข้อไม้ข้อไหว้ผู้ใหญ่และหลั่งน้ำสังข์พระพุทธมนต์

ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามกับนาย พัสกรหรือ บอย แจ่มเมือง เจ้าบ่าว กล่าวด้วยความปลาบปลื้มว่า ตนได้คบหาดูใจกับ นาย จตุพงศ์ หรือ นัท จารุชา มานานกว่า 1 ปีซึ่งพบกันครั้งตนเป็นนักร้องปี่พากษ์ในงานศพของย่าของนาย จตุพงศ์ เมื่อปีก่อนหลังจากนั้นได้คบหาดูใจเรื่อยมาซึ่งพ่อแม่ทั้ง 2 ฝ่ายไม่มีทีท่าที่จะกีดกันขัดขวางแต่อย่างใดมีเพียงแค่บอกว่าอะไรที่ลูกๆทำแล้วสบายใจก็ทำไปเถอะไม่เดือดร้อนคนอื่นเป็นพอ หลังจากนั้น ซึ่งสินสอดที่ตนนำมาแต่งในวันนี้มีเงินสด 300,000 บาท ทองรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท และรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น เซียนต้า ป้ายแดงอีก 1 คัน รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท


ทางผู้สื่อข่าวได้สอบถามอย่างเปิดอกทั้ง 2 ฝ่ายว่า บอย ฝ่ายเจ้าบ่าวเคยมีภรรยาและมีลูกสาววัย 6 ขวบมาแล้วแต่ได้เลิกรากันไปเมื่อ 2 ปีก่อนส่วน นัท ฝ่ายเจ้าสาวเคยมีแฟนเป็นผู้ชายในสมัยเรียนปี 1แต่ไปด้วยกันไม่ได้จึงเลิกรากันไป ซึ่งหลังจากนั้นตนได้พบรักกับ บอย เมื่อครั้งเรียนอยู่ในโรงเรียนวัดแหลมฟ้าผ่าเพราะ บอย เป็นนักร้องประจำโรงเรียนและหน้าตาหล่อเหลาแต่ไม่กล้าที่จะเข้าไปจีบเพราะสภาพตนในครั้งนี้เป็นคนอ้วนน้ำหนักว่า 120 กิโลกรัมแถมตัวดำหัวหยิกซึ่งดูแล้วน่าจะเป็นที่น่ารักเกียจและไม่คิดว่าเขาจะชอบผู้ชายอย่างเราอีกทั้งมีสาวๆมาจีบหลายคน จนกระทั่งทั้งคู่ได้จบออกไปศึกษาต่อยังโรงเรียนอื่นจึงไม่ได้พบกันและติดต่อกันมานานหลายปีกระทั่งมาพบอีกครั้งเมื่องานศพคุณย่าโดยทางพ่อได้ติดต่อวงปี่พากษ์มาแสดงในงานและเห็น บอย มาร่วมร้องเพลงด้วยจึงเขาไปพูดคุยและติดต่อกันมาจนทุกวันนี้ ซึ่งตามความจริงแล้วนั้นจะจัดงานแต่งในช่วงเดือนมีนาคม พ.ศ.2561 เพื่อรอ นัท จบการศึกษาและรับพระราชทานปริญญาบัตรเสียก่อน แต่ถูก นัท รบเร้าอยากแต่งงานจึงได้รวบรวมเงินที่มีอยู่นำมาเป็นสินสอดและจัดงานแต่งในวันนี้เลย

ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปมีญาติพี่น้องและแขกทั้ง 2 ฝ่ายต่างเดินทางมาร่วมเป็นสักขีพยานในงานแต่งงานในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งในช่วงค่ำนี้จะมีพิธีเลี้ยงฉลองในงานพิธีมงคลสมรสอีกด้วย

 

ข่าว/ภาพ กัลยกฤษย์ ธนาวัฒน์ชัยกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สมุทรปราการ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ