โจรกระจอก!! หัวขโมยสุดแสบ แอบย่องเข้าบ้าน เห็นไม่มีคนอยู่บ้าน เข้าไปทุบกระปุกออมสินและกวาดเศษเงินในบ้านไปหมดเกลี้ยง!? (ชมคลิป)

Publish 2017-09-01 10:23:38

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 31 สิงหาคม ร.ต.อ.สุชาติ เจริญศรี ร้อยเวร สภ.แสนสุข รับแจ้งว่ามีคนร้ายงัดบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 20/2 หมู่ 4 ต.บ้านปึก อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนางถาวร เตชะมา อายุกว่า 60 ปี จึงรุดไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุพบ น.ส.วันทานา เตชะมา อายุ 40 ปี หลานสาวของนางถาวรยืนรออยู่หน้าบ้าน หลังจากนั้นจึงได้เข้าไปภายในบ้านพบว่าคนร้ายได้งัดหน้าต่างบานเลื่อนจนเปิดออก แล้วเข้าไปในบ้านค้นสิ่งของภายในบ้านกระจัดกระจายเพื่อหาทรัพย์สิน เบื้องต้นพบว่าคนร้ายได้เงินในกระเป๋าเงินของนางถาวรที่วางไว้บนหัวเตียงไปประมาณ 600 บาท และได้งัดกระปุกออมสินลูกหมูไปคาดว่าได้เงินไปประมาณ 1,000 บาท หลังจากนั้นได้เปิดประตูหลังบ้านหลบหนีไปช่วงที่ น.ส.วันทานา กำลังตรวจสอบทรัพย์สินที่หายไป ได้พบซองจดหมายเก่าๆปลวกแทะซองไปหลายแห่ง จึงได้เปิดออกดูพบธนบัตรเก่าใบละ 100 บาท จำนวน 2 ใบ ธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 3 ใบ และธนบัตรใบละ 10 บาท จำนวน 1 ใบ ที่หลายคนอยากได้เป็นเจ้าของ น.ส.วันทานาดีใจสุดขีด รีบโทรศัพท์ไปบอกนางถาวรว่า "ยายๆ ยังมีแบงค์ร้อยเก่ายังอยู่ ปลวกเกือบกินไปแล้ว" สร้างความดีใจให้กับยายที่รับกำลังรับโทรศัพท์ ส่วนสาเหตุคนร้ายไม่ได้เอาไปด้วย เนื่องจากปลวกได้แทะซองจดหมายคิดว่าไม่มีอะไรจึงไม่ได้เปิดดู ทำให้ธนบัตรเก่าที่เก็บไว้นานเป็นคนร้ายหามาให้เรียบร้อย ทั้งที่นางถาวรเก็บไว้นานจนลืมไปแล้ว


น.ส.วันทานา เตชะมา กล่าวว่า ปกติอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว ช่วง 1 เดือนเศษได้ย้ายออกไปอยู่ข้างนอกกันปล่อยให้บ้านร้าง และทรัพย์สินหลายอย่างยังอยู่ภายในบ้าน โดยให้เพื่อนบ้านช่วยดูแล คาดว่าคนร้ายเห็นว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน จึงได้งัดหน้าต่างบานเลื่อนมาลักเอาทรัพย์สินไป ดีใจที่คนร้ายทิ้งธนบัตรเก่าที่เก็บไว้นาน และหลายคนลืมไปแล้วได้คืนกลับมา ก่อนที่ปลวกจะกินไปเสียหมด อย่างไรก็ตามอยากให้ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย เพราะหากปล่อยไว้ จะไปงัดบ้านชาวบ้านสร้างความเดือดร้อนอีก

ภาพ/ข่าว กัลยกร  ขุนนากลัด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน