สารพัดปัญหา ผู้โดยสารโวยรถทัวร์ 999 ชั้นวีไอพี รับส่งของระหว่างทาง ห้องน้ำเหม็น แอร์ไม่เย็น ถึงจุดหมายล่าช้า ใครเคยเจอแบบนี้กันบ้าง มีคลิป!

Publish 2017-08-29 09:46:15

เมื่อวันที่ 29 .. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาแฉการบริการของโดยสารปรับอากาศ 999 ชั้น 1 แบบวีไอพี เส้นทางกรุงเทพฯ-เกาะสมุย ในคืนวันที่ 28 .. ที่ไปจอดรับขนของระหว่างทางที่จังหวัดเพชรบุรี ต้องใ้ช้เวลาขนขึ้นรถกว่า 30 นาที และจอดลงของที่สุราษฎร์ธานี อีก 20 นาที และเติมแก๊สอีก 2 ครั้ง ครั้งละ 20 นาที ทำให้ต้องเสียเวลาในการเดินทางล่าช้า อีกทั้งเจอแอร์ไม่เย็น ห้องน้ำเหม็นตลอดทาง
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เขียนข้อความระบายความรู้สึกว่า “รถบขส.วีไอพี 991-935 วันที่28/8/2017 สมุย-กท รับส่งผู้โดยสาร หรือ รับขนของ เพราะที่เพชรบุรีมีการรับของใช้เวลาขนที่ท่ากว่าครึ่งชม.จนเต็มใต้ท้องรถ และต้องมาเสียเวลาลงของที่ท่าสฎฺ.อีกกว่า 20 นาที และต้องเติมแก๊สที่ปั๊มถึง2ครั้งๆ ละ20นาที. ที่สุดรถได้ลงเรือ โมงเช้า ห้องน้ำก็เหม็น ผู้โดยสารไทยก็ร้องเรียน แอร์ก็ไม่เย็นด้านตอนท้ายรถ ฝรั่งนั่งท้ายๆหลายคนก็ต้องมาก็ดมกลิ่นฉี่คนไทยตลอดทาง มาคิดดูแล้วถึงได้เข้าใจว่าทำไม คนโดยสารรถทัวร์ถึงหนีไปใช้บริการสายการบินกันเกือบ 80% ผมก็คงต้องเปลี่ยนไปใช้เครื่องบิน หรือ รถทัวร์เอกชนอื่นดีกว่าจากที่เคยพยายามอุดหนุนบขส.มากว่าครึ่งชีวิต”


ต่อมาได้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก อาทิ “ผมกำลังนั่งคุยกับฝรั่งที่มาเที่ยวสมุยนั่งรถคันเดียวกัน เขาเดินไปร้องเรียนที่เคาเตอร์เรื่องซีทรานว่า .. มันเป็นการเหยียดหยามคนมากที่ให้มาดมเยี่ยวคนอื่นตลอด 8ชม. ของการนั่งรถทัวร์มาเกาะสวรรค์สมุย เขาบอกว่าถ้าเป็นที่ออสเตรเลีย รถต้องถูกยึดเลยเพราะเป็นการทำลายสุขภาพสาธารณะ เขาต้องการคำอธิบายว่าทำไมถึงโฆษณาว่า VIP BUS BY government (5555) แต่สิ่งหนึ่งที่ดีคือ มารยาทคนขับรถที่ขับอย่างปลอดภัยไม่ประมาท แต่พอเห็นคนขับรถต้องไปยกลังเป็น 30 ลังเขาก็งงว่านี้มันรถขนของหรือขนคนแต่คนขับไม่น่าไปเหนื่อยมากเพราะต้องดูแลความปลอดภัยของผู้โดยสารมากกว่า”

 

ดีคับที่เปิดประเด็น ผมหลาบนานแล้ว เขาเอาอะไรมาวัดคำว้า VIP. TV. ไม่เคยได้ดู ภ้าโชคร้ายได้นั่งท้ายๆดมห้องน้ำยาวๆ เบ่าะนั่งยฺบ แอร์ร้อน สารพัด ภ้าเอารถแบบนี้มาให้บริการทางภาคเหนีอหรีออีสาน...เจ๊งแน่นอน...ร้องเรียนไปก็แค่นั้น...สรฺป...เปลี่ยนไปใช้บริการสมบัติทัวหรีอสายการบินเถอะ...จบ”

 

นั่งมา 10 ปีทุกเดือน ไป-กลับ เจอมา รถเสีย รถชน สวมเหม็น น้ำแอร์หยดใส่หัวตลอดการเดินทาง คนขายตั๋วลงวันผิดทำให้ขึ้นรถไม่ได้ เบาะปรับเอนเสีย ตอนนี้ย้ายขึ้นเครื่องบินแล้ว แต่แปลกใจว่ารถทำไมสู้ฝั่งสุราษฎร์ไม่ได้เค้าแข่งกัน ต้องรถใหม่ มีTV แอร์เย็น ส่วนฝั่งสมุยเก่าแล้วเก่าเลย ยังไม่เห็นการพัฒนา”

 

ภาพ/ข่าว อัญชลีพร โย่งโต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพงษ์ เจริญใจ