มันมาจากไหน!!!เสียงดังสนั่นบนหลังคา ปีนขึ้นไปดูพบจรวดตกใส่โร่แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบด่วน

มันมาจากไหน!!!เสียงดังสนั่นบนหลังคา ปีนขึ้นไปดูพบจรวดตกใส่โร่แจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบด่วน

Publish 2017-08-28 09:29:48

เวลา 08.30 น.วันที่ 28 สิงหาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คูคต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีจรวดตกใส่หลังคาบ้านเลขที่ 19/20 ซึ่งเป็นบ้าน2ชั้นปลูกครึ่งตึกครึ่งไม้อยู่ ริมคลอง1 หน้าวัดลาดสนุ่น  ม.7 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ  พบนางเรณู  ราหุละ  อายุ 63 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ยืนรอให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

                                   นางเรณู  ราหุละ ได้กล่าวว่าเมื่อวานนี้ช่วงเย็นได้ยินเสียงดังโครมบนหลังคาบ้านจึงให้ลูกชายปีนขึ้นไปดูพบวัตถุคล้ายจรวดสีแดงส่วนหัวปักคาอยู่กับหลังบ้านโดยมีส่วนหางโผล่มีคลีป 4 คลีปแต่ไม่สามารถเข้าไปตรวจสอบใกล้ๆได้ว่าเป็นวัตถุอันตรายหรือไม่ ประกอบกับช่วงเย็นมีลมฝนตกลงมาตลอดทั้งคืนทำให้น้ำฝนบนหลังคาบ้านไหลเข้าห้องนอน จากรอยแตกร้าวของหลังคา จนกระทั้งรุ่งเช้าจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ


ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.คูคต ได้ปีนขึ้นไปตรวจสอบอย่างละเอียดพร้อมเปิดเผยว่าไม่ใช่จรวดอันตรายที่มีดินระเบิดแต่เป็นจรวดแรงดันน้ำที่ทำขึ้นเองมีความยาว ประมาณ 20 นี้ว เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 4 นี้ว   คาดว่าเด็กนักเรียนทดลองทำขึ้นเพื่อไว้เตรียมแข่งขัน ซึ่งส่วนใหญ่จรวดประเภทนี้ ทางองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ อพวช.จะจัดให้มีการแข่งขันทุกปีสำหรับเด็กๆนักเรียนที่มีความสามารถในการคิดค้น แต่การทดลองครั้งนี้อาจเป็นการทดลองผิดที่ผิดทาง ซึ่งก็จะตรวจตรวจสอบหาแหล่งที่มาของจรวดแรงดันน้ำนี้ต่อไป

 

ภาพ/ข่าว : ธัชนนท์ พิริยะกุลชัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนันต์ วิจิตรประชา