หนึ่งเดียวในโลก!! ยีนส์ผ้าไหม สวย ดี ปัง ฝีมือคนสุรินทร์ ตั้งเป้าขายแบรนด์ “ruenmaii” โกอินเตอร์สำหรับลูกค้าทั่วโลก (มีคลิป)

Publish 2017-08-28 09:11:07

วันนี้(27 ส.ค.60)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าห้องรัตนสยาม โรงแรมทองธารินทร์ ต.นอกเมือง จ.สุรินทร์ พบว่า มีการนำกางเกงยีนส์ผ้าไหม และเสื้อสูทยีนส์ ผ้าไหม ตัวแรกของโลก ของร้านเรือนไหม ใบหม่อน ตั้งอยู่ที่ 162-164 ถนนจิตรบำรุง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ออกมาแสดง เพื่อให้ประชาชน และนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ได้สัมผัสผ้ายีนส์ไหม ผ้าออร์แกนิก ปลอดสารเคมี สารพิษ ตั้งแต่ต้นน้ำ ยันปลายน้ำ ตั้งเป้าขายแบรนด์ “ruenmaii” โกอินเตอร์ สำหรับลูกค้าทั่วโลกที่ ห่วงใยและใส่ใจสุขภาพร้านเรือนไหม ใบหม่อน ถือกำเนิดเมื่อปีพ.ศ.2530 เพื่อสืบทอดธุรกิจการค้าเส้นไหมของครอบครัว พัฒนาสู่ธุรกิจด้านหม่อนและไหมครบวงจร โดยทำความร่วมมือกับนิคมสร้างตนเองเลี้ยงไหม จังหวัดสุรินทร์ ในพระบรมราชานุเคราะห์ ในการจัดตั้งโรงงานสาวเส้นไหมทองและฟื้นฟูอาชีพการปลูกหม่อนเลี้ยงไหม  และจากประสบการณ์ที่คลุกคลีอยู่กับผ้าไหม จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะทำผ้าไหมให้เป็นสากล สวมใส่ได้ทุกวัน สร้างมูลค่าเพิ่มให้ผ้าไหมไทย โดยนำผ้าไหมไปย้อมสีครามมาทอผสมกับลินิน ได้ผ้าไหมยีนส์ออกสู่สายตาประชาชนในงานครั้งนี้


นางกฤษติกา ภักดีรัตน์  ผู้จัดการร้านเรือนไหมในหม่อน กล่าวว่า จากการทำงานร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสุรินทร์ ส่งเสริมให้มีการพัฒนาเส้นใยไหม และพัฒนาผ้าไหม ออกมาให้มีความเป็นสากลมากขึ้น เริ่มพัฒนามาเรื่อยๆ โดยไม่ใช้ผ้าไหมมัดหมี่เพียงอย่างเดียว พัฒนาผ้าหลากสไตล์ออกมา จนมาถึงปี พ.ศ.2560 ได้ทดลองทอผ้ายีนส์ ที่ทำมาจากไหม เรียกว่า ผ้าไหมยีนส์ ได้มีการทดลองทอกันหลายครั้ง โดยใช้เว้นไหม ย้อมคราม พยายามทำมาหลายรอบ จนกว่าจะได้เนื้อที่แน่น ไม่แข็งเหมือนผ้ายีนส์ แต่เนื้อผ้าจะนุ่มกว่า เพราะทำจากเส้นใยไหม ผ้ายีนส์จะทำจากคัดตอน

 

-ความพิเศษ ผ้ายีนส์ไหม เวลาใส่จะนุ่น ไม่แข็งกระด้าง เวลาสัมผัสกับผิว จะนุ่นมากๆ ผ้ายีนส์ไหมใหม่ๆจะแข็งๆ เพราะยังไม่ได้ผ่านการซัก แต่ก็จะนุ่มกว่ายีนส์ทั่วไป มีการทอ เป็น กางเกงยีนส์ผ้าไหม เสื้อสูทยีนส์ผ้าไหม ในแบรนด์ของ เรือนไหม ทุกอย่างจะเป็น ไหมหมด ทุกอย่าง จะทำให้เหมือนยีนส์ และผ้าไหม กระดุมสไตล์ยีนส์ แต่เนื้อผ้าเป็นผ้าไหม ขณะนี้อยู่ระหว่างการทดลองผลิต จึงยังไม่มีการทอผ้าไหม เพื่อจำหน่ายเป็นปริมาณมากๆ เพราะยังไม่รู้ว่า ผ้าไหมยีนส์ 1 ม้วน ยาว 100 เมตร ที่เราทำออกมาใช้ผ้าไม่กี่เมตร พอเป็นเนื้อผ้าที่เราต้องการแล้ว ก็เลยตัดออกมาโชว์ ว่าเราจะทำผ้าแบบนี้นะ ตอนนี้ยังไม่รู้ว่า ผ้ายีนส์ไหม เฉลี่ยเมตรละกี่บาท แต่คิดว่าไม่เกินเมตรละ 2,000 บาท ตอนนี้สามารถสั่งได้แล้ว ที่ร้านเรือนไหมใบหม่อน โทรศัพท์ 044-511348  โทรศัพท์ : 044-511348 Facebook : ruenmaii baimon

 

ภาพ/ข่าว ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)
HASTAG :