เรื่องยังไม่จบ!! "เณรเมียน จอมขมังเวทย์" โต้กลับ หลังตกเป็นข่าว โพสต์อวดอุตริเสกเมี่ยงให้กลายเป็นธาตุ ล่าสุดเผยสามารถเหาะเหินเดินอากาศได้

Publish 2017-08-24 08:53:21

          วันนี้( 24 ส.ค.60 ) จากกรณีที่ชาวพุทธต่างวิจารณ์กันหึ่งในโลกโซเซี่ยลหลังจากมีผู้นำภาพของสามเณรอัสนี อะกะเรือน อายุ 21 ปี วัดดอนหลวง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน โดยภาพดังกล่าวมีการตัดต่อแต่งภาพลักษณะที่ทำให้คนทั่วไปหลงเชื่อว่าเป็นผู้วิเศษจอมขมังเวทย์ สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้  เคี้ยวทั้งหมากและเคี้ยวเมี่ยงแล้วคายออกมาแล้วมีธาตุสีต่างๆติดออกมาด้วย รวมถึงมีการถ่ายภาพโชว์เหล็กไหล ทำให้ชาวเน็ตพากันรุมด่าและวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่เหมาะสมเป็นการอวดอุตริ          ต่อมาทางพระเทพรัตนนายก เจ้าคณะจังหวัดลำพูน กล่าวว่าพึ่งทราบเรื่องดังกล่าวและจะได้ทำการประสานไปยังเจ้าคณะตำบลในพื้นที่รับผิดชอบในการตรวจสอบและสอบสวนเรื่องดังกล่าวแล้ว และได้โทรศัพท์ไปสั่งการให้เจ้าอาวาสวัดดอนหลวงดำเนินการเรียกเณรเมียนที่ตกเป็นข่าวไปตักเตือนหากเป็นการอวดอุตริจริงจะทำให้ชาวพุทธเสื่อมศรัทราได้  ส่วนพระครูพินิตวิริยกุล เจ้าอาวาสวัดดอนหลวงกล่าวว่า ตนยังไม่ทราบเรื่องเป็นข่าวตามโซเซี่ยล เกี่ยวกับสามเณรเมียน วัดนี้มีพระ 5 รูปมีสามเณร 1  รูป ตนทราบเพียงว่าสามเณรเมียนหรือชื่อเล่นว่ามิก เป็นผู้ที่ชื่นชอบเกี่ยวกับไสยศาสตร์หรือศาสตร์ต่างๆ เช่นการดูหมอ เห็นมีศรัทาญาติโยมเดินทางมาเรื่อยทุกวันตนก็ไม่ได้สนใจเพียงแต่ดูอยู่ห่างๆ หากไม่กระทำผิดวินัยสงฆ์หรือทำเสื่อมเสีย และตอนนี้ก็ได้เรียกมาว่ากล่าวตักเตือน ให้วางตัวให้เหมาะสมต่อไป


      ทางด้านสามเณรเมียนจอมขมังเวทย์กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตนชื่อมิก แต่ภาษาเขมรจะเรียนว่าเมียน เลยตั้งชื่อว่าเมียนตามภาษาเขมร การแสดงอภินิหารที่นำลงเฟสตนไม่ทราบเพราะตนไม่ได้เล่นเฟสฯ เรื่องราวทั้งหมดตนไม่ได้เป็นผู้กระทำ แต่มีลูกศิษย์ใกล้ชิดคนหนึ่งเป็นคนทำเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เป็นการนำไปโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวของลูกศิษย์และพระมหาประสิทธิ์ ตามความเชื่อของเขาเองอาตมาไม่เคยแสดงอภินิหารใดๆทั้งสิ้น แต่ยอมรับว่าตนเองชื่นชอบทางวิชาอาคมด้านต่างๆไปขอเรียนขอศึกษาด้านไสยศาสตร์มาจากผู้รู้ทั้งเขมรและไทย ส่วนมากก็จะใช้วิชาความรู้ในการช่วยเหลือคน เช่นการให้คำสอนทางธรรมะในการชี้ทางสว่างในการใช้ชีวิต ส่วนการดูหมอมีทั้งตามแบบคาถาอาคมของทางเหนือและแบบเขมร ก็ไว้ช่วยศรัทราญาติโยมในการชี้ทางสว่างในบางเรื่อง เพราะบางคนมีปัญหาชีวิต ปัญหาด้านการทำธุรกิจ ก็มาหาบางคนร้องห่มร้องไห้มาขอให้ช่วย ช่วยแล้วชีวิตเขาก็ดีขึ้นไม่ได้เรียกร้องเงินทองแต่อย่างใด คนที่มาหาก็มีทั้งนักธุรกิจ ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมถึงคนมีชื่อเสียงดารานักแสดงก็มี ตนไม่ได้ทำผิดและทำให้เสียหายแต่อย่างใด ตนไม่ได้ทำผิดถ้าทำผิดก็หนีไปแล้ว

            ส่วนนายตฤต ปาลีเรียม อายุ 37 ปี ชาวตำบลสันกลาง อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ ลูกศิษย์ที่นำเรื่องราวต่างๆและภาพไปเผยแพร่ในเฟสบุ๊คส่วนตัวกล่าวว่า มันเป็นความเชื่อของผมมันผิดตรงไหนเพราะตนประสบกับเหตุการณ์จริงๆ เรื่องเมี่ยงเป็นธาตุไม่ใช่เมี่ยงแต่เป็นชานหมาก พอดีเห็นเณรเคี้ยวหมากเสร็จตนก็บอกว่าตนอยากได้จึงขอเณรเก็บไปใส่กล่องไว้บูชาที่บ้านพอมาเปิดดูรุ่งเช้าอีกวันก็พบว่ามีแก้วหลากสีสันคล้ายธาตุ ตนก็นำไปโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัวเป็นความเชื่อส่วนตัวของผมมันผิดตรงไหน ทั้งภาพต่างๆตนก็เป็นคนทำเองตามความศรัทราความเชื่อส่วนบุคคล นายตฤตกล่าว

ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน

(ขอบคุณที่มาภาพข้อมูลจากสำนักข่าวเจริญพวงและคุณตฤต )ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)