เลย!! สภากาชาดไทย-ท็อปเจริญ ตัดแว่นให้ผู้สูงวัยชาวอำเภอภูหลวง สนองพระราชประสงค์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (มีคลิป)

Publish 2017-08-16 14:48:58

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560  ที่หอประชุมโรงเรียนภูหลวงวิทยา  อ.ภูหลวง  จ.เลย  นายคุมพล  บรรเทาทุกข์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  เป็นประธานพิธีเปิดโครงการ “แว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ”  จัดโดยห้างแว่นท็อปเจริญร่วมกับมูลนิธิเด็กของสภากาชาดไทย โดยมีนายธีระพงษ์  ศรีสุคนธ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  และนางวนิดา  บรรเทาทุกข์  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเลย  พร้อมคณะร่วมกิจกรรมด้วย
นายแพทย์นพวุฒิ  ตรีพรชัยศักดิ์  กรรมการบริหารห้างแว่นท็อปเจริญ  กล่าวว่า  โครงการ “แว่นตาผู้สูงวัยในสมเด็จพระเทพรัตนฯ”  ได้ดำเนินการมาตั้งแต่พ.ศ. 2552  เพื่อสนองพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์ประธานกรรมการอำนวยการมูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย  เพื่อให้ผู้สูงวัยในชนบทมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น   ซึ่งพระองค์ทรงห่วงใยสุขภาพตาของพสกนิกร โดยเฉพาะผู้สูงอายุในท้องถิ่นห่างไกล  ที่มีปัญหาด้านสายตา ซึ่งจะเป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตประจำวัน  โดยห้างแว่นท็อปเจริญได้นำทีมผู้เชี่ยวชาญและเครื่องมืออันทันสมัยลงพื้นที่ตรวจวัดสายตา ตรวจรักษาสุขภาพดวงตา และประกอบแว่นใหม่ที่ถูกต้องตามค่าสายตา  สำหรับในพื้นที่อำเภอภูหลวง จ.เลย ครั้งนี้  มีผู้สูงวัยเข้ารับบริการจำนวน 500 คน

 


ทั้งนี้ โครงการดังกล่าว  ยังมีหน่วยงานราชการและเอกชนเข้าร่วมกิจกรรมด้วย  อาทิ  สโมสรโรตารีเมืองเลย ได้นำอาหารและเครื่องดื่มมาแจกให้แก่ผู้ร่วมโครงการด้วย.

ภาพ/ข่าว ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)
HASTAG :