สุดซาบซึ้ง!! "ปู่หลน" วัย80 ควักเงินอัดรูปรอยพระบาทในหลวง ร.9 จำนวน 5,000 แผ่น แจกปชช.ร่วมงานพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ เก็บไว้เป็นมงคลชีวิต

Publish 2017-08-14 08:02:37

           วันนี้(13 ส.ค.) นายชาญณรงค์ (ปู่หลน) พูนวิริยาภรณ์ อายุ 78 ปี บ้านเลขที่50/5 ถนนจอมทอง ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยาอาสาสมัครภาคประชาชน กล่าวว่า ในฐานะเป็นตัวแทนภาคประชาชนชาวจังหวัดพะเยาและเพื่อเป็นการระลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ที่อดีตพระองค์ท่านเคยเสด็จเพื่อทรงเยี่ยม ทหาร และราษฎร ณ ฐานปฏิบัติการดอยพญาพิภักดิ์  บนสันดอยยาว อ.เทิง จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 27 ก.พ.2525 

 

 และได้ทรงพระกรุณาพระราชทานประทับรอยพระบาทของพระองค์ลงบนแผ่นปูนพลาสเตอร์ที่ทางทหารได้เตรียมไว้เพื่อเป็นสิริมงคลและเป็นมิ่งขวัญแก่ทหารหาญ ซึ่งปัจจุบัน รอบพระบาทคู่หนึ่งได้ประดิษฐานยู่ ณ ศาลารอยพระบาทของกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหาราบที่ 17 


 


           สำหรับรอยพระบาท ร.9 นั้นได้มาจากนายทหารชั้นผู้ใหญ่  ได้มอบให้ พร้อมกับกำชับไว้ว่า ห้ามทำจำหน่ายจ่ายแจกและไม่มีการเรียกเก็บเงินอย่างเด็ดขาด จนถึงวันนี้ ก็ได้นำภาพรอยพระบาท ร.9 ที่เก็บไว้มานาน  นำมาทำการพิมพ์ที่โรงพิมพ์กอบคำ ในตัวเมืองพะเยา  จำนวน 5,000 แผ่น เพื่อจะได้นำไปมอบให้ประชาชนที่มาร่วมงานพิธีถวายพระราชทานเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชรัชกาลที่ 9 ที่วัดศรีโคมคำ ในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดพะเยา ได้เก็บไว้เป็นมิ่งขวัญเป็นของมงคล  ต่อไป

 

ภาพ / ข่าว  ณัฐชยาพร   บุญแก้ว    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พะเยา  

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน