หวั่นล้างแค้น!! ตร.ลุยจำลองเหตุ ศึกสายเลือดปมหักที่ดิน พบรอยกระสุนว่อน เชื่อยังมีอีก 2 หลบหนี เร่งแยกวัดตั้งศพ หลังเตรียมก่อหวอดล้างแค้น!?

Publish 2017-08-07 18:00:44

คืบหน้าศึกสายเลือดปะทะเดือดยิงดับ 3 ศพ เจ็บ 1 ปมขัดแย้งที่ดินล่าสุดผู้การสุราษฎร์นำกำลังเข้าตรวจหาพยานหลักฐานเพิ่มเพื่อเตรียมขายผลออกหมายจับเพิ่มอีก 2 คน หลับสอบพบมีส่วนเกี่ยวข้องขณะเกิดเหตุ ในขณะที่ญาตินำศพแยกไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพคนละแห่งห่างออกไปกว่า 3 กม.เพื่อลดความขัดแย้งและเลี่ยงการกระทบกระทั่ง

 
จากกรณีเกิดเหตุคนในเครือญาติกันนามสกุลเดียวกัน ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่ายใช้อาวุธปืนยิงกันสนั่นกลางหมู่บ้าน ทำให้มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 รายคือนายสมยศ นามบุตร อายุ 51 ปี นายอัจฉริยะ นามบุตร อายุ 30 ปี นายสันต์ นามบุตร อายุ 25 ปี มีผู้บาดเจ็บอาการสาหัส 1 ราย คือนายศักดิ์สิทธิ์ นามบุตร อายุ 28 ปี เหตุเกิดบริเวณบนถนนบ้านปลายศอก ด้านข้าง รพ.สต.คลองน้อย ม.1 ต.คลองน้อย อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จำนวนมากเนื่องจากอยู่ในเขตชุมชน เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 5 ส.ค.60 ที่ผ่านมา ซึ่งสาเหตุมาจากปัญหาที่ดินทางเข้าสวนปาล์มที่ตกลงกันไม่ได้

 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.45 น.วันนี้ ( 7 ส.ค.60 ) พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเพื่อคลี่คลายคดีนี้ที่ห้องประชุม สภ.ชัยบุรี โดยใช้เวลาประชุมนานประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 8 เข้าจำลองเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ และตรวจสอบที่เกิดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหารพยานหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากการสืบสวนทราบว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุเพิ่มขึ้นอีกจำนวน 2 คน จากเดิม 4 คน จากการตรวจสอบอย่างละเอียดในวันนี้ พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.ที่ยิงแล้วเพิ่มอีก 3 ปลอก และรอยกระสุนปืนขนาด 357 ที่บริเวณโคนต้นปาล์มน้ำมัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาจำลองเหตุการณ์นานกว่า 3 ชั่วโมง

 


โดย พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า การจำลองเหตุการณ์ครั้งนี้เพื่อหาหลักฐานพยานสำคัญรวมทั้งพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ให้ชัดเจน เพื่อขยายผลออกหมายจับผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกีบเหตุการณ์ ซึ่งในเบื้องต้นผู้ก่อเหตุตอนนี้มี 4 คนคือผู้เสียชีวิต 3 คน ผู้บาดเจ็บ 1 คน ส่วนผู้ที่คาดว่าร่วมก่อเหตุครั้งนี้ด้วยนี้มีประมาณ 1-2 คน ขณะนี้กำลังรอผลจากพิสูจน์หลักฐาน 8 เพื่อดำเนินการต่อไป ในส่วนการป้องกันเหตุบานปลายนั้นมอบหมายให้ทาง ผกก.ชัยบุรี เจรจาปรับความเข้าใจบ้างแล้วและเตรียมเชิญทหาร ปกครอง ร่วมตำรวจเจรจาปรับความเข้าใจอีกครั้งป้องกันเหตุซ้ำ

 

 

ด้านนางอนิศรา นามบุตร แม่ของนายสันต์ นามบุตร ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า สำหรับการจัดงานศพได้นำศพนายสันต์ไปตั้งที่บ้านย่า ห่างจากบ้านพักไปประมาณ 3 กม. ส่วนอีก 2 ศพคือศพของนายสมยศ นามบุตร กับนายอัจฉริยะ นามบุตร สองพ่อลูก ตั้งศพที่สำนักสงฆ์บ้านปลายศอก ต.คลองน้อยเพื่อลดการกระทบกระทั่งและความขัดแย้งในช่วงนี้ไปก่อน พร้อมย้ำว่าปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากเรื่องถนนทางเข้าสวนปาล์มน้ำมันใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจากเกิดเหตุทุกคนก็มีแต่เสียใจที่คิดว่าเหตุการณ์ไม่น่ารุนแรง เนื่องจากเป็นเครือญาติสนิทกันและบ้านก็อยู่กันคนละฝั่งถนน หลังจากเกิดเหตุขึ้นขณะนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันรอให้สถานการณ์คลี่ลงไปกว่านี้เสียก่อน

 

                             

                                                                    

ภาพ/ข่าว  ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์