สุดยอดหัวใจ!! ชาวโซเชียลแห่แชร์ซึ้งน้ำใจ ตร.ทางหลวงกุยบุรี ช่วยเหลือสุนัขแก่ ตาบอด ถูกรถชนนอนบาดเจ็บริมถนน เผยทนเห็นสุนัข โดนชนจนตายไม่ได้!?

Publish 2017-08-07 13:53:58

วันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าว จ.ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า มีการแชร์ภาพทางเฟสบุ้คเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ประจำตู้ยามตำรวจทางหลวงกุยบุรี อุ้มสุนัขจรจัดที่ถูกรถชนบนถนนเพชรเกษมไปทำการรักษาอาการ จากการตรวจสอบพว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในภาพดังกล่าว คือ ดต.สถาพร ศรีพรหม อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงหน่วยบริการกุยบุรี ประจำสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2(สทล.3 กก.2) ประจวบคีรีขันธ์ จากการสอบถามทราบว่าขณะที่ใช้รถสายตรวจหมายเลข 2304 วิ่งตรวจทางพร้อมด้วย ดต.มนตรี แสวงวงษ์
ได้พบสุนัขจรจัดเพศผู้สีขาวลายน้ำตาลได้รับบาดเจ็บนอนอยู่บนสะพาน ริมถนนเพชรเกษมขาเข้า กทม.ระหว่างหลัก กม 277+500 ด้านหน้าโรงเรียนกุยบุรีวิทยา มีประชาชนมุงดูจึงจอดรถเพื่อให้การช่วยเหลือ แต่สุนัขพยายามจะวิ่งหนี จึงต้องทำความคุ้นเคยจากนั้นได้ใช้กระสอบปุ๋ยห่อตัวอุ้มขึ้นรถสายตรวจไปปฐมพยายามที่หน่วยบริการ เบื้องต้นพบว่า สุนัขตัวดังกล่าวมีอายุมาก ตาขวาบอด ได้รับบาดเจ็บขาหักที่ขาหน้าด้านขวา บริเวณปาก และจมูกมีเลือดไหล ล่าสุดได้แจ้งสัตวแพทย์มาทำการรักษาอาการและ ให้ยาบำรุงกระทั่งอาการปลอดภัย และ จะให้พักฟื้นจนกว่าจะหายเป็นปกติ โดยสัตวแพทย์ไม่ได้คิดค่าใช้จ่ายใดๆ


ดต.สถาพร กล่าวว่า หากไม่มีผู้ใดแสดงตัวเป็นเจ้าของก็จะเลี้ยงไว้ที่ป้อมยามต่อไป สำหรับสุนัขจรจรจัดในเขตทางหลวงที่ผ่านมามีจำนวนมาก และ ถูกรถชนตายเป็นประจำ สำหรับการช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว เนื่องจากเกิดความสงสารไม่ต้องการให้ถูกรถชนซ้ำ หลังจากก่อนหน้านี้ได้เก็บซากสุนัขที่รถชนไปกำจัดซากเป็นประจำ และส่วนตัวตนรวมทั้งคนครอบครัวเป็นคนรักสุนัข

ภาพ/เฟซบุ๊ก พนมศักดิ์ อ่อนแช่ม

ข่าว/นิพล ทองเก่า ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิพล ทองเก่า