สุดทึ่ง!! เด็กอนุบาล "วัดคลองใหญ่" วัย 6 ขวบ ใจบุญ โชว์ตีขิม หารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยนํ้าท่วม จังหวัดสกลนครและภาคอีสาน (ชมคลิป)

Publish 2017-08-07 10:28:43

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 สิงหาคม 2560 นส.ตวงพร ภารพันธ์ เป็นแม่ของ ดญ.ทิพย์ประภา ภารพันธ์ อายุ 6 ปี กว่า ชั้น ป.1/1 มีคุณครูจินตนา สุทธิมาล ครูประจําชั้นของเด็กหญิง จากโรงเรียนอนุบาลวัดคลองใหญ่ ต้องการจะช่วยเหลือผู้ประสบภัย นํ้าท่วมที่จังหวัดสกลนคร


 


หลังได้ทราบข่าวจากโทรทัศน์ในสัปดาห์ที่ผ่านมา นส.ตวงพร ภารพันธ์ บอกว่า ลูกสาว มีความสามารถในการตีขิม จึงต้องการใช้ความสามารถมาแสดงการตีขิมให้กับชาวคลองใหญ่และรับการบริจาคเงินด้วยการเปิดหมวกเพื่อมามอบให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม จึงขอให้พามาตีขิมที่วัดคลองใหญ่ในช่วงเช้า และช่วงเย็นที่หน้าตลาดสดคลองใหญ่ และมี นส.ธิดารัตน์ บุพผามาศ อาจารย์ผู้ฝึกสอนพิเศษมาร่วมตีขิมด้วย


หลังชาวคลองใหญ่ได้ทราบข่าวจึงประชาชนชาวอําเภอคลองใหญ่ร่วมมือร่วมใจบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยนํ้าท่วมเป็นจํานวนมากรวมวันเดียวได้รวม 10,100 บาท และได้รวบรวมเงินได้ทั้งหมดแล้ว นส.ตวงพร ภารพันธ์ และเด็กหญิงได้เอาเงินมานับแล้วมัดให้ประชาชนทราบและบอกจำนวนเงินได้รับรับบริจาคทั้งหมด แล้วโอนมือถือไปที่ เหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร ที่ ธ.กรุงไทย สาขา ศูนย์ราชการจังหวัดสกลนคร เลขบัญชี 983 0549143 ในวันเดียวกัน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ภาพ/ข่าว กฤษดาพงษ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กฤษดาพงษ์ แววคล้ายหงษ์