ชีวิตสุดรันทด!! ชัยภูมิอ่วมหนัก 4 อำเภอ พบผู้สูงอายุ และเด็กถูกทอดทิ้ง น้ำท่วมเข้าบ้านกว่า 3 วันแล้ว วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

Publish 2017-08-02 10:49:46

ขณะที่จ.ชัยภูมิ สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่รอยต่อ 4 อำเภอ ที่อ.บำเหน็จณรงค์ ,จัตุรัส,บ้านเขว้า และอำเภอเมืองเริ่มลดลงและทรงตัวต่อเนื่อง น้ำที่ไหลทะลักล้นสันเขื่อนลำคันฉูมาจากอ.บำเหน็จณรงค์  ลงมาท่วมในพื้นที่ดังกล่าว ล่าสุดยังมีพื้นที่ถูกน้ำท่วมขังบ้านเรือนประชาชนอีกกว่า 1,000 ครอบครัวหนักสุดอยู่ที่อ.จัตุรัส ซึ่งยังมีระดับน้ำท่วมบ้านสูงกว่า50 ซม.-1เมตร ในเขตรอยต่อต.บ้านขาม,ต.กุดน้ำใส และต.ละหาน

 
ด้านการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมบ้านมานานหลายวันบางส่วนการช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง  โดยเฉพาะชาวบ้านที่อยู่ติดกับริมบึงละหาน ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำทั้งหมดที่ไหลผ่านมาจากเขื่อนลำคันฉู อ.บำเหน็จณรงค์ และการระบายน้ำจากลำชีที่ล้นเข้ามา จากอ.บ้านเขว้า พบชีวิตสุดรันทดของ 2 ครอบครัว ผู้สูงอายุใช้ชีวิตแบบลำบาก ด้านนายสุข  เต่าเถื่อน อายุ 79ปี ชาวบ้านเลขที่ 47/1 ม.2  ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ต้องอยู่ลำพังในบ้านคนเดียว หลังถูกน้ำจากบึงละหานหลากเข้าท่วมบ้านมานานกว่า 3 วันแล้ว และไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ต้องทนนอนอดข้าวอยู่บนบ้านตัวเองที่ชั้น 2 คนเดียว ด้านการช่วยเหลือจากทาง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ก็ยังไม่มีการดำเนินการลงมาเหลือเหลือแต่อย่างใดเลย  


และครอบครัวของนางชูศรี แซ่คู อายุ 69 ปี บ้านเลขที่ 42 ม.2 ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ที่มีบ้านหลังเล็กๆอยู่ริมบึงละหาน ถูกน้ำล้นบึงหลากเข้าท่วมบ้านมานานกว่า 3 วันแล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งครอบครัวนี้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมดรวม 8 คน มีแต่คนชรา และเด็ก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ซึ่งพบปัญหาคือไม่มีสุขาใช้ และน้ำท่วมขังในบริเวณบ้าน เกิดเน่าเสียส่งหกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว ไม่มียารักษาโรคเกิดโรคน้ำกัดเท้า และมีอาหารมาช่วยประทังชีวิตได้เพียงพอ ทั้งข้าวสารอาหารแห้งเข้าไปช่วยเหลือจาก หน่วยงานในพื้นที่แต่อย่างใดชาวบ้านใกล้เคียงเห็นแล้วเกิดความสงสารสองครอบครัวดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงอยากฝากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงไปช่วยเหลือ2ครอบครัวดังกล่าวด้วย.

ภาพ/ข่าว อนุชา ลูกพ่อแล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนุชา มูลเทพ