นาทีระทึก!! จนท.-อบต.อ่าวนาง ออกจับงู ซุกรถชาวบ้าน พบยาวกว่า 4 เมตร ใช้เวลากว่า 2 ชม.จับได้สำเร็จ ก่อนนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ (มีคลิป)

Publish 2017-08-01 11:41:04

เวลา 07:00 น.วันที่ 1 สิงหาคม 60 เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยอบต.อ่าวนาง ออกตรวจเหตุงูเหลือมซุกรถยนต์ของบริษัท แอ็ดไวซ์ ซึ่งเป็นร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่จอดอยู่หน้าบริษัท บริเวณตรงข้ามหน้าห้างโลตัสอ่าวนาง ตรวจสอบพบงูเหลือมตัวดังกล่าวยาว 3.5 เมตร หนักประมาณ 25 กิโลกรัม เลื่อยเข้าไปซุกอยู่ภายในห้องเครื่อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงจับได้สำเร็จ ท่ามกลางนักท่องเที่ยวและชาวบ้านที่คอยลุ้นและเฝ้าดูเหตุการณ์จากการสอบถามทราบว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พนักงานภายในบริษัท แอ็ดไวซ์ ได้รับแจ้งจากคนขับรถสามล้อพ่วงข้างว่า มีงูเหลือมตัวเขื่องเลื่อยข้ามถนน และถูกรถสามล้อพ่วงคันดังกล่าวเหยียบโดนตรงหาง ก่อนที่งูเหลือมตัวดังกล่าวตกใจกลัว และหนีตายเข้าไปใต้รถและหายไป คาดว่าคงแอบซุกอยู่ในห้องเครื่องของรถ ให้รีบตรวจสอบ ก่อนโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.อ่าวนางเข้าช่วยจับ


เบื้องต้น คาดงูเหลือมตัวดังกล่าว คงหนีออกมาจากคูระบายน้ำเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเกิดฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และพยายามข้ามถนน จังหวะเดียวกันที่รถสามล้อพ่วงขับผ่านมาเกิดเหยียบเข้า จนงูเหลือมตกใจหนีเข้าไปซุกในห้องเครื่องของรถคันดังกล่าว และกู้ภัยเข้าช่วยจับตัวได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด
HASTAG :