คนไทยไม่ทิ้งกัน!! ผู้ใหญ่ใจดีเข้าช่วยเหลือมอบเงินแสน พร้อมสร้างบ้านให้ เด็กหญิงยอดกตัญญูดูแลพ่อที่ตาบอดเพียงลำพัง (มีคลิป)

Publish 2017-07-28 23:26:13


อดีต สส.ปราจีน พร้อมด้วย กลุ่ม สจ.ปราจีนบุรี มอบเงินปลูกบ้าน และทุนการศึกษา จำนวน 165,500 บาท พร้อมเครื่องอุปโภค บริโภค ให้น้อง จันทร์จิรา มาบัง เด็กกตัญญูวัย 13 ปี 6 เดือน ชั้น ม. 2 ร.ร.บ้านเขาด้วน ซึ่งดูแลพ่อที่ตาบอดทั้งสองข้าง

 วันนี้ 28 กรกฎาคม 2560 นายสุนทร วิลาวัลย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณะสุข มอบหมายให้ นายเต็มพงษ์ ฤทธิ์เดช (สจ.โต้ง)  สมาชิกสภาจังหวัดปราจีนบุรี พร้อมคณะกว่า 30 คน ได้นำเงินปลูกบ้าน และทุนการศึกษา พร้อมด้วยเครื่องอุปโภค บริโภค นำมามอบให้แก่ เด็กหญิง จันทร์จิรา มาบัง อายุ 13 ปี 6 เดือน บ้านเลขที่ 53/1 ม.9 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เด็กหญิงยอดกตัญญู ดูแลพ่อซึ่งพิการทางสายตา ทั้ง 2 ข้างนายปาง มาบัง อายุ 45 ปี ผู้เป็นพ่อได้รับอุบัติเหตุถูกไม้ดีดจนตาบอดไป1ข้าง ต่อมาได้ลามไปอีกข้างจนไม่สามารถองเห็นได้ชัดเจน จะมองเห็นได้ในระยะใกล้ๆ ทำให้เสาหลักของครอบครัวไม่สามารถออกไปทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวได้ เมื่อผู้ใหญ่ใจดีได้ทราบเรื่องราว จึงได้สนับสนุนเงินจำนวนหนึ่งเพื่อช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ให้ เนื่องจากหลังเดิมมีลักษณะที่ไม่มั่นคงแข็งแรง และปลอดภัย โดยมีตัวแทนรับมอบเงิน และควบคุมการก่อสร้างบ้านบนเนื้อที่ 54 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว ด้วยงบประมาณ 150,000 บาท ในการสร้างบ้านหลังดังกล่าว โดยนายปาง และ ด.ญ.จันทร์จิรา มาบัง 2 พ่อลูก กล่าวขอบคุณทางคณะ ตัวแทน สส.สุนทร วิลาวัลย์ โดยมีนายเต็มพงษ์ (สจ.โต้ง) นาย สมเกียรติ สมโภชน์ นายก อบต.หาดนางแก้ว ได้ร่วมเข้าช่วยเหลือ ในการก่อสร้างบ้านหลังดังกล่าวอีกด้วย โดยมอบทรายถม เท และทรายก่อ ทั้งหมดที่ใช้ในการสร้างบ้านให้อีกด้วย //////////////

ภาพ/ข่าว ณัฐวัฒน์  กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปราจีนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน