ก๋วยเตี๋ยวสู้ชีวิต!? ก๋วยเตี๋ยวเรือเกยตื้น สูตรความอร่อยดาบตำรวจ ออกขายหลังเข้าเวร ขายดีถล่มทลาย รับประกันความอร่อย!? (มีคลิป)

Publish 2017-07-23 10:51:40

ด.ต.วิลาส  ชินเสนา อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ งาน จร.สภ.เมืองขอนแก่น ได้ใช้เวลาว่างหลังทำงาน ควบรถตุ๊กๆสามบ้อที่ดัดแปลงเป็นรถขายก๊วยเตี๋ยว โดยใช้ชื่อ 605 ก๊วยเตี๋ยวเรือพเนจร ออกจำหน่ายตาม แหล่งชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยเฉพาะที่บริเวณหน้าร้านราชาภัณฑ์ติดตลาดสดบางลำภู นายวุฒิพร  ศรีมังกรแก้ว ได้อนุญาตให้ ด.ต.วิลาส ได้ใช้เป็นสถานที่จอดรถคู่ใจเพื่อจำหน่ายก๊วยเตี๋ยว จากนั้น ด.ต.วิลาส จะเดินออกรับออเดอร์ในตลาดและร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ในแต่ละที่ออกจำหน่ายเวลา 10.30น. ถึงเวลา 14.00น. ก๊วยเตี๋ยวก็จะจำหน่ายหมดเกลี้ยง โดยเฉลี่ยแล้วสามารถจำหน่ายได้วันละ 70-100 ถ้วย จำหน่ายถ้วยละ 40 บาท เท่านั้นด้วยรสชาติไม่เหมือนใครโดยเฉพาะสูตรเกยตื้น ที่ปรุงแต่งรสด้วยสูตรเฉพาะ ทำให้ถูกปาก ถูกใจลูกค้าเป็นอย่างมาก ประกอบกับน้ำซุปที่ใช้จะนำกระดูกหมูมากต้มหลายกิโลกรัม เพื่อให้น้ำซุปมีความ หอม หวานน้ำต้มกระดูก ผสมสมุนไพรจีนที่เป็นสูตรเฉพาะ จึงทำให้ทุกวันนี้หลังจากขายมาได้กว่า 2 ปี มีลูกค้าถูกใจในความอร่อย ขณะที่ยังสร้างรายได้เป็นอย่างดี จึงแบ่งให้ภรรยาเก็บวะนละ 500 บาท ส่วนกำไร ที่เหลือ จะนำไปซื้อของไว้จำหน่ายในวันต่อไป และเก็บเป็นเงินเพื่อใช้หนีสหกรณ์ที่ได้กู้ยืมมา และใช้จ่ายค่า เล่าเรียนบุตรชาย


หลังจากจำหน่ายเสร็จ ด.ต.วิลาส จะพักผ่อนก่อนที่จะไปเข้าเวรเปรียบเทียบปรับ งานจราจร สภ.เมืองขอนแก่นในเวลา 17.00น. ถึง 08.00น. จากนั้นจะเตรียมของเพื่อออกจำหน่ายก๊วยเตี๋ยวเรือเกยตื้น เช่นทุกวัน โดย ด.ต.วิลาสบอกว่า ตนเองมีความสุขที่ทุกวันได้ออกขายก๊วยเตี๋ยว จนทำให้เป็นรายได้หลักมีเงิน เก็บเพื่อใช้จ่ายในครอบครัวอยู่อย่างพอเพียง​

ภาพ/ข่าว แสวง รูปดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ขอนแก่นติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิติกรณ์ ฝางมาลา(นิค)
HASTAG :