สุดดุเดือด!! โจ๋ 2 คน นักค้าพืชกระท่อมจากยะลา เหิมยิงปะทะตำรวจสุราษฎร์ เพื่อเปิดทางหนี รอดไป 1 ถูกรวบ 1 พร้อมของกลางใบกระท่อม 75กก. (คลิป)

Publish 2017-07-19 16:50:40

วัยโจ๋นักค้าพืชกระท่อมจากจังหวัดยะลาเหิมซิ่งเก๋งยิงปะทะตำรวจสุราษฎร์เพื่อเปิดทางหนีรอดไปได้ 1 ถูกรวบ 1 พร้อมของกลางเป็นใบกระท่อม 75 กิโลกรัม

 

 เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.( 19 ก.ค.)  พ.ต.ต.ลิขิต  ชุมช่วย สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ ร.ต.ท.เจริญชัย บุญเกลี้ยง รอง สารวัตรสืบสวน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งได้สืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดเป็นใบกระท่อมจำนวน 70 กก.และมีการนัดแนะส่งให้ลูกค้าในซอยข้างโรงเรียนบ้านบางใหญ่ ถ.ชนเกษม ม.3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานีจึงล่อซื้อในราคา 60,000 บาท   เมื่อถึงเวลานัดหมายมีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า โซลูน่า สีน้ำเงิน ทะเบียน ขต 5488 จังหวัดสงขลา ได้มีวัยรุ่น 2 คน เป็นคนขับ 1 นั่งเบาะหน้าคู่กับคนขับมา 1 คน  เมื่อมาถึงที่นัดหมายขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังจะทำการตรวจค้น คนขับเกิดไหวตัวขับรถยนต์เก๋งหลบหนีไปทางถนนชนเกษม มุ่งหน้าสู่ถนนสุราษฎร์-บ้านนาสาร และพร้อมใช้อาวุธปืนยิงเปิดทางหลบหนีหลายนัด  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงไล่กวดตามอย่างกระชั้นชิดพร้อมกับใช้อาวุธปืนยิงสกัดล้อหน้าด้านขวามือ เป็นเหตุให้ยางรถยนต์แบนแต่คนร้ายไม่ยอมหยุดรถ หลังจากวิ่งบดล้อมาได้ประมาณ 300 เมตรจึงหมดฤทธิ์ไปต่อไม่ได้ 1 ในคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงสกัดการติดตามของเจ้าหน้าที่อีก 2 นัดก่อนวิ่งหลบหนีเข้าป่าข้างทาง ส่วนคนร้ายที่เป็นผู้ขับขี่ ทางเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ทราบชื่อว่า นายต่วนอาดีลัน ต่วนกาจิ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1157 ม.3 ถ.เลี่ยงเมือง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางเป็นพืชใบกระท่อมจำนวน 75 กก.ทำเป็นแพ็คขนาดเล็กห่อกระดาษซับน้ำ  น้ำหนักประมาณ 1 ขีด และครึ่งกิโลกรัม บางส่วนใส่ในถุงพลาสติกก่อนใส่กระสอบปุ๋ยและใส่ถุงดำอีกทีหนึ่งอยู่ในห้องผู้โดยสารด้านหลังรถเก๋ง  
พ.ต.อ.ศิริชัย ทรงวศิน ผกก.สภ.เมืองได้กล่าวว่าขณะนี้จากการกวดขันปราบปรามทำให้พืชกระท่อมในพื้นที่ขาดแคลนจนต้องนำเข้ามาจากต่างพื้นที่ ครั้งนี้เป็นการนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านที่ต่างประเทศมีการปลูกพืชกระท่อมเป็นสิ่งที่ถูกกฏหมายแต่ประเทศไทยผิดกฏหมาย  2คนร้ายจึงฉวยโอกาสนำใบกระท่อมจากประเทศมาเลเซีย ผ่านทางจังหวัดชายแดนภาคใต้ทาง จ.ยะลา /สงขลาเพื่อส่งให้ลูกค้าใน จ.สุราษฎร์ธานีและจังหวัดใกล้เคียงซึ่งขณะนี้ในพื้นที่มีการระบาดมาก หลังเกิดเหตุ พ.ต.ต.อภิชาติ  บุญศรีโรจน์ ผบก.สุราษฎร์ได้สั่งการและส่งกำลังชุดปฎิบัติการพิเศษและกำลังพื้นที่ใกล้เคียงเข้าสมทบกันเจ้าหน้าที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีปิดล้อมพื้นที่ป่าบริเวณถนนชนเกษม 43 ม.6 ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานีต่การค้นเป็นไปค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากพื้นที่เป็นป่ารกทึกประกอบกับคนร้ายมีอาวุธปืนจึงต้องใช้ความระวังเป็นพิเศษ  ซึ่งการค้นหายังไม่พบเบาะแสของคนร้ายแต่คาดว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่เขตอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี   ภาพ/ข่าว ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี    

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์