ตายเพราะเหล้า!!หนุ่มใหญ่ขาดเหล้าอากาศโรคลมชักกำเริบตาย!! หายจากบ้าน 2วัน พบเป็นศพนอนขึ้นอืดกลางทุ่งนา(มีคลิป)

Publish 2017-07-17 21:01:52

วันที่ 17  กรกฎาคม 2560  เวลา14.30 น. ร.ต.อ.ศุภเกียรติ  วรเสน  รองสารวัตร สภ.บ้านเทื่อม อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิต ในทุ่งนาปลูกข้าว ท้ายหมู่ บ้านหลุมข้าว หมู่2 ตำบลเขือน้ำ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจ ชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาล อ.บ้านผือ และ มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย นอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ  นุ่งกางเกงขาสั้นสีฟ้า สภาพศพขึ้นอืด อยู่ในแปลงนาปลูกข้าว ทราบชื่อคือ นายบุญจันทร์  มูลหาร  อายุ53ปี  อยู่บ้านเลขที่24 หมู่2 ตำบลเขือน้ำ อ.บ้านผือ สภาพศพขึ้น โดยมีชาวบ้านที่ทำนาปลูกข้าวทราบข่าวได้พากันมามุงดูและพากันวิพากษ์วิจารณ์ ว่าไม่กล้ามาปลูกข้าวแถวนี้ เพราะผู้ตายเคยพูดขึ้นมาว่า ถ้าตนเองตาย จะมาหลอกเพื่อนที่เคยนั่งกินเหล้าด้วยกัน

 จากการสอบสวน นายทองวดา  เมืองสอง  อายุ62ปี อยู่บ้านเลขที่88 หมู่2 ตำบลเขือน้ำ ให้การว่า ตนได้ดำนาปลูกข้าวเสร็จเมื่อเดือนที่แล้ว จึงได้เข้ามาดูอีกเลย  แล้วเมื่อ 2 วันที่แล้ว ฝนได้ตกลงมา จึงได้เข้ามาข้าวที่ปลูกในนา ว่าน้ำท่วมต้นข้าวหรือไม่ ในตอนแรกคิดว่าเป็นหุ่นใครเอามาทิ้ง เพราะตนมองเห็นอยู่ไกลๆ  จึงได้ไปบอกเพื่อน ชวนกันมาดูปรากกว่าเป็นศพคน จึงได้แจ้งตำรวจมาทำการตรวจสอบ

น.ส.วิรัตน์  มูลหาร  อายุ41ปี   อยู่บ้านเลขที่153  หมู่3 ตำบลเขือน้ำ น้องสาวของผู้ตาย ให้การว่า พี่ชายชอบดื่มสุราเป็นประจำทุกวัน และมีโรคประจำตัว คือโรคลมชัก ถ้าวันไหนไม่ได้กินเหล้าอาการก็กำเริบ เนื่องจากคิดมากที่ลูกเมียได้หนีไปเมื่อหลายปีที่แล้ว โดยล่าสุดเมื่อวันที่15 ก.ค. ที่ผ่านมา พี่ชายได้มาข้าวเหนียวที่นึ่ง บอกว่าจะไปรับจ้างทำงาน หลังจากนั้นก็ไม่เห็นผู้ชายอีกเลย จนกระทั้งเพื่อนบ้านได้มาบอกว่าพี่ชายผู้เสียชีวิต ในทุ่งนาปลูกข้าว ดังกล่าว


แพทย์ได้ชันสูตรพลิกศพ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างไร เสียชีวิตมาได้ประมาณ 3 วัน สาเหตุการตายเกิดจากโรคประจำตัวกำเริบ หรือโรคลมชักขึ้นมา แล้วไม่มีใครเห็น ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทำให้ชีวิตดังกล่าว ทางญาติไม่ติดใจการตายครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แล้วมอบศพให้นำญาติ นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวสฺ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)
HASTAG :