นาทีระทึก!? คุณยายวัย 85 วิ่งหลบหนีเอาชีวิตรอด ก่อนที่ไฟจะลุกลาม ไหม้บ้านตัวเอง รอดอย่างหวุดหวิด หวิดวอดทั้งหลัง!? (มีคลิป)

Publish 2017-07-16 08:13:26

เวลา 22.45 น.วันนี้ (15 ก.ค.60 ) พ.ต.ท.นริศ สายมณี สารวัตรสอบสวนเวร สภ.เหมืองจี้ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน กลางหมู่บ้านสันมะกรูด ตำบลบ้านแป้น อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน จึงเดินทางไปสอบสวน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ท่าเชียงทอง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงบ้านแป้นและพื้นที่ใกล้เคียง

 ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ภายในบ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 2 บ้านสันมะกรูด ตำบลบ้านแป้น อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน มีคุณยายจัน วังสา อายุ 85 ปี อาศัยอยู่กับหลาน หลังเกิดเหตุคุณยายได้วิ่งหลบหนีออกมาทันก่อนที่ไฟจะลุกลาม เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 20 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในวงจำกัด


จากการสอบสวนเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่โดยสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่ายายจันได้อาศัยอยู่ที่บ้านดังกล่าว กับหลานชาย ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียเอะอะพาโวย ก่อนจะมีไฟไหม้ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ทราบว่าไฟได้ไหม้บริเวณตู้เก็บของก่อนจะลามไปไหม้ส่วนอื่นๆของบ้าน และเจ้าหน้าที่ทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเคยมีประวัติการแจ้งเหตุเผาสิ่งของ เผาเสื้อผ้าภายในบริเวณบ้านบ่อยครั้ง ซึ่งครั้งนี้ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าคนใกล้ตัวของคุณยายได้ทำให้เกิดประกายไฟหรือไม่ซึ่งจะได้สอบถามคุณยายอีกครั้งเนื่องจากยังอยู่ในอาการตกใจกลัว เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ภสพ/ข่าว ชัชวาลย์ คำไท้ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำพูน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน