สุดสะเทือนใจ!! เจ้าของบ่อปลาออกมาตัดหญ้าริมบ่อ ก่อนหายตัวไปทั้งคืน เช้าพบเป็นศพติดอยู่กับเพลาเครื่องตีน้ำให้อ๊อกซิเจนบ่อปลา (คลิป)

Publish 2017-07-09 20:43:36

วันที่ 9 ก.ค. 2560  พ.ต.ท.อารินทร์ เทพพรหมวงศ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งจาก ด.ต.สายันต์ อ้อยหอม เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้บริการประชาชน ต.บ้านต๊ำ อ.เมือง จ.พะเยา ว่า มีผู้เสียชีวิตในบ่อเลี้ยงปลานิลขนาดใหญ่ที่บ่อปลาบ้านต๊ำกลาง หมู่ 8 ต.บ้านต๊ำ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช รพ.พะเยาและกู้ภัยวัดอนาลโย  โดยบ่อปลาดังกล่าว อยู่ห่างจากริมถนนสายบ้านท่าเรือ น้ำตกจำปาทอง ราว 300 เมตร เป็นพื้นที่บริเวณแหล่งเลี้ยงปลานิลแหล่งใหญ่ของ จ.พะเยา โดยที่บริเวณท้ายบ่อ ซึ่งอยู่ติดกับแนวป่า พบศพนายนิยม หงส์หิน อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 190 หมู่ 7 บ้านต๊ำพระแล ต.บ้านต๊ำ อ.เมืองพะเยา สภาพศพนอนตะแคงซ้าย ติดอยู่กับเพลาเครื่องตีน้ำให้อ๊อกซิเจนในบ่อปลา โดยเพลาเครื่องตีน้ำเป็นแป๊บเหล็กขนาด 2 นิ้ว ได้หมุนพันชายเสื้อยืดแขนยาวสีแดงของผู้ตาย รัดจนเป็นเกลียวมัดลำตัวผู้ตายบริเวณหน้าอกจนแน่นทำให้เสียชีวิตอย่างทรมานในน้ำ โดยบริเวณท่อนล่างของลำของผู้ตายมีเพียงกางเกงในตัวเดียว  เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้พยายามใช้มีดตัดเสื้อที่เป็นเกลียวรัดแน่นออกจากศพอย่างทุลักทะเล ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นบนฝั่ง ให้แพทย์ทำการชันสูตร สันนิษฐานว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.
จากการสอบสวน น.ส.รัชฎาพร หงส์หิน อายุ 31 ปี บุตรสาวผู้ตาย ให้การว่า พ่อได้ออกจากบ้านมาที่บ่อปลาเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.ของวันที่ 8 ก.ค. เพื่อมาตัดหญ้าที่ริมบ่อปลา พร้อมกับจะมาดูเครื่องตีน้ำในบ่อที่ชำรุดด้วย เนื่องจากพบว่าปลานิลกว่า 8,000 ตัวในบ่อที่กำลังรอคิวพ่อค้ามาจับ เริ่มขาดอ๊อกซิเจน และมีปลายทยอยตายขึ้นมาบนผิวน้ำ โดยหลังจากที่ออกจากบ้านมาแล้วก็หายไปทั้งคืน จนสายของวันนี้(9 ก.ค.) มีคนไปพบว่าพ่อเสียชีวิตในบ่อปลาดังกล่าว ทั้งนี้ไม่คิดว่าพ่อจะเสียชีวิตและจากไปเร็วขนาดนี้  


จากการตรวจสอบที่มอเตอร์เครื่องตีน้ำ พบว่า มีการตั้งเวลาการตีน้ำไว้ 3 ช่วง ห่างกันช่วงละ 3 ชม. ต่อครั้ง และพบสายพานปั่นเพลาเครื่องตีน้ำหลุดออกจากพูลเล่ย์ คาดว่าระหว่างที่นายนิยม ลงไปแก้ไขเครื่องตีน้ำเสร็จ แล้วจะกลับขึ้นฝั่ง ระหว่างที่เดินจับเพลาเหล็กช่วยในการพยุงตัวในน้ำ เป็นจะหวะที่เครื่องทำงานตามเวลาที่ตั้งไว้ ชายเสื้อยืดแขนยาวสีแดงจึงถูกเพลาเหล็กหมุนดึงชายเสื้อรัดลำตัวผู้ตาย จนดินไม่หลุดและเสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ญาติไม่ติดใจการตาย โดยศพผู้ตายได้มอบให้กู้ภัยอนาลโยนำส่ง รพ.พะเยา เพื่อทำการพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

ภาพ/ข่าว ณัฐชยาพร บุญแก้ว   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พะเยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิรันต์ บุญแก้ว