หวิดดับหมู่สยอง!! ต่างด้าว 48 คน หวิดดับ หลังคนขับรถบัส วูบหลับ เสียหลักพุ่งออกนอกถนน ไถลมาเกือบ 100 เมตร บาดเจ็บ 2 ราย (มีคลิป)

Publish 2017-07-01 08:40:36

เมื่อเวลา 04.00 น. ของวันนี้ (1 ก.ค. 60) ร.ต.ท.ชัชชัย  ชัยยะ พนักงานสอบสวน สภ.ไชโย จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุรถบัสโดยสารพุ่งตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย (ขาเข้ากรุงเทพฯ) ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 61+800 หมู่ที่ 3 ต.หลักฟ้า อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุบนถนนพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ จำนวนเกือบ 50 คน ยืนอยู่ริมถนนด้วยท่าทีตระหนกตกใจ ใกล้กันพบรถรถบัสรับจ้างไม่ประจำทาง สีน้ำเงิน ของวิษณุการท่องเที่ยว หมายเลขทะเบียน 32-5133 กรุงเทพฯ เสียหลักพุ่งออกไปอยู่ในป่าข้างถนน ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียร์นมา ชาย 1 ราย มีอาการปวดหลัง และหญิง 1 ราย ตั้งครรภ์ มีเลือดไหลออกจากบริเวณช่องคลอด เจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยอ่างทองทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลไชโยจากการสอบถามนายปิ่นไชย  ทองสุกใส อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 3 ต.วัดยางงาม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี คนขับรถบัส กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถบัสรับจ้างคันดังกล่าว พาแรงงานต่างด้าวชาวเมียร์นมา จำนวน 48 คน เป็นชาย 26 คน และหญิง 22 คน ออกจาก อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร มุ่งหน้าไป อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อส่งคนงานดังกล่าวไปต่อพาสปอร์ตยังประเทศพม่า และเมื่อดำเนินการเสร็จแล้ว ก็จะพากลับไปส่งยัง อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร ตามเดิม โดยออกเดินทางออกจาก อ.แม่สอด เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 21.00 น. เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุตนยอมรับว่าเกิดอาการง่วงนอน และเกิดวูบหลับ จนรถเสียหลักพุ่งออกนอกถนนดังกล่าว

ด้านนายซอ ลิน ลิน อายุ 36 ปี แรงงานต่างด้าวชาวเมียร์นมา ที่นั่งมาบนรถ กล่าวว่า ตนกลับจากเดินทางไปต่อพาสปอร์ตที่บ้านเกิดที่ประเทศเมียร์นมา  โดยออกมาประมาณ 21.00 น. นั่งมาเต็มคันรถ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนสังเกตเห็นว่ารถบัสขับมาแล้วจู่ ๆ ก็พุ่งออกนอกจาก ตนและเพื่อน ๆ ตกใจกันมาก ต่างพากันเกาะรถอย่างแน่น เพราะกลัวตาย


ส่วนนายนวย หม่อง อายุ 47 ปี แรงงานต่างด้าวชาวเมียร์นมา อีกรายที่นั่งมาบนรถ ก็กล่าวด้วยท่าทีตระหนกตกใจว่า รถพุ่งออกนอกถนนผ่านป่าหญ้ามาไกลมาก ตนและเพื่อน ๆ กลัวและกรีดร้องกันดังลั่นรถ ซึ่งโชคดีที่รถไม่พลิกคว่ำ และโชคดีมากกว่านั้นคือรถที่เสียหลักออกมานั้นจอดก่อน หากไถลไปไกลกว่านี้อีกเพียงแค่ 2 เมตร ก็จะร่วงบ่อขนาดใหญ่ ซึ่งหากร่วงบ่อดังกล่าวตนและเพื่อน ๆ คงไม่รอดมายืนอยู่แบบนี้

ร.ต.ท.ชัชชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่ารถบัสรับจ้างคันดังกล่าว เป็นของวิษณุ การท่องเที่ยว รับจ้างรับส่งแรงงานต่างด้าวชาวเมียร์นมา มาจาก อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร ไปส่งยัง อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อให้แรงงานต่างด้าวชาวเมียร์นมา ดังกล่าวกลับไปต่อพาสปอร์ตที่หมดอายุ และพากลับไปยังยัง อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร โดยพาแรงงานเมียร์นมามาทั้งสิ้น 48 คน เป็นชาย 26 คน และหญิง 22 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนขับรถยอมรับสารภาพว่าเกิดวูบหลับ ซึ่งตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ารถบัสคันดังกล่าวได้เสียหลักพุ่งออกนอกถนนไถลมาเกือบ 100 เมตร ก่อนจะจอดนิ่งอยู่ในป่าข้างทาง ซึ่งนับว่าโชคดีที่รถไม่เสียหลักพวิกคว่ำและไม่ตกบ่อข้างหน้าที่มีความลึกหลายเมตร ซึ่งได้ตรวจสอบแรงงานต่างด้าวชาวเมียร์นมา ทั้งหมดพบว่าเป็นแรงงานต่างด้าวที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีพาสปอร์ตและเอกสารครบถูกต้องทุกคน โดยบางส่วนทำงานเป็นลูกจ้างอยู่ที่โรงงานทำถุงกระสอบใน อ.มหาชัย และบางส่วนทำงาน เป็นคนงานแกะกุ้งอยู่ในโรงงานกุ้งใน อ.มหาชัย เช่นกัน เบื้องต้นนำแรงงานทั้งหมดไปพักยัง สภ.ไชโย เพื่อรอรถบัสที่จะมารับนำส่งกลับ จ.สมุทรสาคร  และจะได้ทำการสอบสวนคนขับเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์  หริ่มสืบ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรศักดิ์ หริ่มสืบ
HASTAG :