เอาเรื่องให้ถึงที่สุด!! แม่เด็กป.3 โร่แจ้งความตร. หลังลูกชายถูกเพื่อนปิดประตูหนีบจนนิ้วขาด แต่ทางรร.ไม่แยแส แถมปฎิบัติกับเด็กได้สุดทน (คลิป)

Publish 2017-06-21 15:38:15

วันที่ 21 มิ.ย. 2560  ร.ต.อ.เลิศศักดิ์  วังคีรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก ผู้ปกครองเด็กนักเรียน  บอกว่าตนได้รับแจ้งจากทางโรงเรียน ว่า ลูกชาย อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 เกิดอุบัติเหตุระหว่างเข้าห้องน้ำของโรงเรียนถูกเพื่อนร่วมชั้นเรียนปิดประตูห้องน้ำหนีบนิ้วนางด้านซ้ายของบุตรชายขาดกระเด็น แล้วนำตัวส่ง โรงพยาบาล จึงได้ไปที่โรงพยาบาลพบว่าแพทย์ได้ทำแผลเรียบร้อยแล้ว และนิ้วที่ขาดไปทางโรงเรียนไม่ได้นำมาให้แพทย์ต่อด้วย
แต่ที่ตนมาแจ้งความเพราะติดใจว่าทำไมขณะเกิดเหตุไม่มีรถยนต์หรือรถพยาบาลมาส่งบุตรชายเลยทางโรงเรียนกลับให้ภารโรงของโรงเรียนขับขี่ รถจยย.มาส่งเองถ้าเกิดอุบัติเหตุซ้ำสองจะทำอย่างไร และขณะที่นำตัวบุตรชายส่ง รพ.ทำไมไม่นำชิ้นเนื้อ (นิ้ว) ที่ขาดหลุดมาให้ทางแพทย์ทำการต่อด้วย โดย แม่ของเด็กต้องการให้ทางโรงเรียนมีการรับผิดชอบบ้าง ตนรู้สึกสงสารลูก


และต่อมา ทางครูได้ไปเปิดดูประตูห้องน้ำของโรงเรียนพบชิ้นส่วนนิ้วได้นำชิ้นส่วนเนื้อที่ขาดเอามาให้แต่ทางแพทย์ไม่สามารถต่อชิ้นส่วนได้เนื่องจากเป็นเวลานานเนื้อเซลล์ได้ตายไปแล้ว  ล่าสุดวันนี้เมื่อเวลา 08.00 น. ครูประจำชั้นพร้อมรอง ผอ.โรงเรียนได้มาเยี่ยมบุตรชายและบอกว่าทางโรงเรียนจะช่วยเหลือเด็ก 10,000 บาท  ซึ่งค่ารักษาทั้งหมดอยู่ที่ 40,000 บาท ที่เหลือต้องใช้ประกัน ของแม่เข้ามาเป็นค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยทางแพทย์บอกว่าแนวทางการรักษานั้นต้องตัดเนื้อที่ใต้ท้องนิ้วเอามาแปะส่วนของนิ้วที่ขาดหายไป วันนี้ให้กลับบ้านได้ และต้องมาล้างแผลทุกๆวัน และอีก 1 สัปดาห์ต้องมีการเอ็กซเรย์อีกครั้งหนึ่ง  ในส่วนค่าใช้จ่ายที่ต้องล้างแผลทุกๆวันจะใช้เงินประกันของโรงเรียน แม่กล่าวทั้งน้ำตาและอยากให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เป็นอุทาหรณ์กับทุกๆคนว่าถ้าเกิดเหตุแบบนี้ไม่ควรที่จะให้เด็กนั่งซ้อนท้าย รถจยย.มาส่ง รพ.เอง และในส่วนของทางโรงเรียนนั้นทางแม่จะไม่เข้าไปพูดคุย ซึ่งทางโรงเรียนจะต้องมาคุยกับครอบครัวของเด็กเอง

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.ระยอง            ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อัจฉรา วิเศษศรี
HASTAG :