สุดจะฮือฮา!!!ขี่ช้างแห่นาคด้านตายายเผยได้บนบานศาลกล่าวให้หลานชายแข็งแรงหลังตอนเด็กเจ็บป่วยบ่อย!!ชาวเน็ตแห่แชร์กระจาย

Publish 2017-05-28 15:13:06

วันนี้ 28 พ.ค. 60 ฮือฮางานบวชนาคใช้ช้างแห่ บริเวณบ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 5 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดทอง โดยใช้ช้างพลายเชือกใหญ่ให้นาคนั่งบนหลังช้างเดินทางไปอุปสมบท โดยนำหน้าขบวนด้วยเครื่องอัฐบริขาร ตามด้วยขบวนนาคที่นั่งบนหลังช้าง ที่มีนางรำเครื่องแห่แตรวงบรรเลงเพลงสนุกสนาน สร้างความตื่นเต้นต่อผู้ที่พบเห็นไปตลอดทาง อดใจไม่ได้ นำโทรศัพท์ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกพร้อมส่งขึ้นสังคมออนไลน์กันอย่างคึกคัก

 

 

 

 ด้าน นาย วิจิตร อายุ 74 ปี ตา นาง วรรณภา อายุ 67 ปี ยาย ไทยน้อย กล่าวเปิดเผยด้วยความปราบปลื้มว่า ในช่วงตอนเด็ก ๆ นั้นหลานชาย คือ นาย ธัชนนท์ หรือ(ตอง) ถึงวงศ์ อายุ 21 ปี มีร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเจ็บป่วยบ่อยมาก โดยพาไปหาหมอผ่านวัดโพธิ์รังกา ซึ่งเป็นที่นับถือของชาวบ้าน จึงได้ทำการบนบานศาลกล่าวว่า ขอให้หลานชายร่างกายแข็งแรงไม่เจ็บไข้ได้ป่วย เมื่อถึงเวลาอุบสมบทจะทำการใช้ช้างแห่นาค เพื่อทำการแก้บนหลวงพ่อโพธิ์รังกา พร้อมรำวงถวายหลวงพ่อ จำนวน 3 รอบ

 

 

 


ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาหลานชายก็มีร่างกายแข็งแรงไม่เคยป่วยไข้อีกเลย เมื่อถึงกำหนดบวช จึงได้ว่าจ้างช้าง ชื่อเจ้าพลายมรกต มาจากวังช้างอยุธยา ในราคา 45,000 บาท เพื่อทำการแห่นาคแก้บน โดยให้ นาคตอง นั่งบนหลังช้างนำขบวนแห่นาค จากบ้านไปทำการแก้บนที่วัดโพธิ์รังกา พร้อมร่วมกันรำวงจำนวน 3 รอบ ก่อนให้เจ้านาค ไปทำพิธีอุปสมบทที่วัดน้ำอาบ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ตามประเพณีต่อไป

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน