อยากให้ตำรวจไทยเป็นแบบนี้!!! สังคมชื่นชมดาบตำรวจเมืองคอน!!!ช่วยเมียทำข้าวกล่องขายหารายได้เสริม-คอยสอดส่องดูแลมิจฉาชีพปะปนก่อเหตุร้ายไปในตัว

Publish 2017-05-21 15:31:06

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 21 พ.ค. 2560 ที่ตลาดสดเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  ด.ต.อภินันท์   บัญฑิตกุล ผบ.หมู่ ป สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช และภรรยากำลังช่วยกันบรรจุกล่องข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ข้าวหมกไก่ และขนมหวานชนิดต่างๆ  เพื่อส่งขายในวันอาทิตย์ ซึ่งมีตลาดนัด โดยจะมีผู้คนมาจับจ่ายใช้สอยกันเป็นจำนวนมาก  โดยการช่วยเหลือภรรยาทำข้าวกล่องขายในตลาดนัดทำให้ผู้คนที่รู้จัก ต่างยกย่องชื่นชม ด.ต.อภินันท์ อย่างกว้างขวาง

 
ด.ต.อภินันท์ เปิดเผยว่า ตนใช้เวลาว่างก่อนไปเข้าเวรประจำ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราชช่วยภรรยาหารายได้เสริมโดยการทำข้าวกล่องส่งขายในตลาดสด และตลาดนัด ทำให้มีรายได้เสริมจำนวนไม่น้อย  ในบางครั้งจะแต่งชุดเครื่องแบบเต็มยศมาช่วยภรรยาขายข้าวกล่องในตลาด สร้างความสนใจให้กับผู้คนไม่น้อยเนื่องจากไม่ค่อยเห็นภาพของตำรวจในลักษณะนี้มาก่อน  มีเพื่อน ๆ บางคนถามว่าเป็นตำรวจมาทำข้าวกล่องขายไม่อาบบ้างหรือ  ตนจะตอบกลับไปทันทีว่าไม่รู้จะอับอายอะไร เพราะเป็นงานสุจริต และเป็นการช่วยเหลือครอบครัว ไม่ได้ไปทำผิดกฎหมายอะไร ดีกว่าไปหากินด้วยวิธีการอื่น ๆ ที่อาจจะไม่เหมาะสมกับการเป็นตำรวจ ในทางตรงข้ามกลับเป็นเรื่องที่ย่าภาคภูมิใจด้วยซ้ำ

 


“ที่สำคัญการลุกขึ้นมาช่วยภรรยาทำข้าวกล่องอยู่ในตลาดสดช่วงหัวรุ่งอย่างนี้ เท่ากับตนได้ทำหน้าที่ช่วยสอดส่องดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยไปในตัว ซึ่งตนจะกวาดสายตาไปทั่วตลาดพยายามสอดส่องไปทั่วบริเวณตลาด เพื่อสังเกตคนที่เข้ามาพลุกพล่านในตลาด ซึ่งอาจจะมีคนร้ายแฝงตัวปะปนเข้ามาจ้องก่อเหตุลักทรัพย์รถ จยย. หรือก่อคดีแก ชิง วิ่งราว ซึ่งก่อนหน้านี้มีมิจฉาชีพย่องเข้ามาขโมยรถ จยย. ขโมยของแม่ค้าอยู่เป็นประจำ และถ้าหากเกิดเหตุด่วนเหตุร้ายขึ้นซึ่งหน้า หรือในบริเวณตลาดตนก็พร้อมที่จะปฎิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฏร์ทันที”ด.ต.อภินันท์   

ภาพ/ข่าว นวรัตน์  อินทศิลา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายไพฑูลยื อินทศิลา
HASTAG :