ห้ามประกันตัว!! ฝากขังแล้วมือยิงหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนม ญาติผู้ต้องหาเตรียมยื่นหลักทรัพย์ขอประกันแต่วืด สุดท้ายนอนคุก (มีคลิป)

Publish 2017-05-17 17:37:25

คืบหน้าล่าสุด เวลา 13.00 น.วันที่ 17 พ.ค. 2560  ทาง นายบรรเจิด สาริพัฒน์ นายอำเภอบ้านนาสารได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านนาสาร เพื่อกำชับให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจปฎิบัติหน้าที่ปราบปรามอาชญากรรมและกำชับป้องกันเหตุอย่างจริงจังและให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย ในขณะที่ พ.ต.ท.สมชาย พุทธรักษา รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านนาสาร ได้นำตัวนายสุรเชษฐ์ ทองเกิด  ผู้ต้องหาที่จับกุมได้คนแรกไปฝากขังที่ศาลจังหวัดเวียงสระ อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน ขณะที่นายบัณฑิตย์ บุญสุข ผู้เสียหายยื่นเอกสารไปยังพนักงานสอบสวนและยื่นต่อศาลจังหวัดเวียงสระขอคัดค้านการประกันตัว

 

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธสงครามเอช.เค.และลูกซองยาวยิงถล่มรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ ชนิดแคปสีดำ ทะเบียน บว 4918 สุราษฎร์ธานี เป็นรถของกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และเป็นรถประจำตำแหน่งของนายบัณฑิตย์ บุญสุข  อายุ 56 ปีหัวหน้าอุทยานแห่งชาติคลองพนม อ.พนม จ.สุราษฎร์ธานี และลูกน้องนั่งในรถรวม 5 คนขณะเดินทางกลับจากทำธุระบนที่ทำการอุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น ม.7 ต.ลำพูน อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานีพบร่องรอยการถูกยิงด้วยกระสุนเอช.เคกับอาวุธปืนลูกซองยาวรวมอาวุธปืน 2 ชนิด 13 รูถูกที่รถทั้งหมด โดยที่ทุกคนรอดชีวิตมาได้อย่างปาฎิหาริย์ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 13 พ.ค.60 ที่ผ่านมาและทางตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 รายคือนายสุรเชษฐ์ ทองเกิด อายุ 29 ปี เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติใต้ร่มเย็น อดีตลูกน้องเก่าของนายบัณฑิตย์ ที่ผลการสืบสวนสอบสวนระบุว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนเอช.เค.ยิงถล่มโดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ

 
นายบัณฑิตย์ บุญสุข ผู้เสียหาย กล่าวว่าหลังจากที่ทราบว่าทางพนักงานสอบสวนนำผู้ต้องหาฝากขังที่ศาลเวียงสระวันนี้จึงได้เดินทางมาทำหนังสือยื่นคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหากับพนักงานสอบสวนและยื่นคัดค้านการประกันตัวต่อศาลจังหวัดเวียงสระโดยให้เหตุผลว่าหากผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมาเกรงจะไม่มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน   ด้านญาติผู้ต้องหาเตรียมหลักทรัพย์เข้าขอประกันตัวต่อศาลจังหวัดเวียงสระแต่ล่าสุดศาลไม่ให้ประกันตัวตามพนักงานสอบสวนและผู้เสียหายคัดค้าน

 


 

ภาพ/ข่าว รัฐธิดา  เริ่มฤกษ์    ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.สุราษฎร์ธานีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส. ณัฐธิดา เริ่มฤกษ์
HASTAG :