ชีวิต เสี่ยงทุกนาที!! ชาวบ้านสุดช็อก หลังเจอ "ระเบิด" ซุกข้างบ้านพักครู คาดกลุ่มคนร้ายเตรียมใช้ก่อเหตุความไม่สงบ เร่งแจ้งจนท.ทันที!! (คลิป)

Publish 2017-05-03 18:05:33

วันที่ 3 พ.ค. เจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี. ฉก.ตชด.441 แจ้งประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธารโต ว่า พบวัตถุต้องสงสัยวางซุกอยู่ข้างเสาไฟฟ้า ริมถนนที่บ้านศรีท่าน้ำ หมู่ 4 ต.ธารโต เป็นระเบิดแสวงเครื่องอัดกระป๋องนมข้นหวานน้ำหนัก 1 กก.เชื่อมด้วยท่อน้ำมีสายไฟเชื่อมต่อวงจรพร้อมทำงาน วางซุกไว้บริเวณหญ้ารกใกล้บ้านพักครู ร.ร บ้านศรีท่าน้ำ เจ้าหน้าที่อีโอดี.ตชด.44 ได้เข้าตรวจสอบด้วยความระมัดระวังพร้อมเก็บกู้ไว้ได้สำเร็จ 

 จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านั้นมีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวเดินออกจากบ้านไปทำธุระ โดยลัดเลาะเดินผ่านข้างบ้านพักครู ร.ร.บ้านศรีท่าน้ำ สังเกตเห็นวัตถุแปลกปลอม จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ ตชด.44 ที่ปฏิบัติหน้าที่ในหมู่บ้านแล้วทราบ 

 

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าระเบิดแสวงเครื่องดังกล่าวเป็นของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ได้ก่อเหตุเมื่อตอนเที่ยงคืนวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา แต่ได้หลงเหลือแล้วแอบนำมาวางซุกไว้ในกอหญ้าเพื่อรอเตรียมก่อเหตุซ้ำอีก แต่โชคดีที่ชาวบ้านไปพบแล้วแจ้งให้ทางการทราบเข้าไปดำเนินการเก็บกู้ไว้ได้ดังกล่าว 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนูวา ลือแบซา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายอนูวา ลือแบซา
HASTAG :