นี่สิอะเมซิ่งไทยแลนด์ !! นักท่องเที่ยวเกาะทะลุตื่นเต้นได้ว่ายน้ำเล่นพร้อมถ่ายภาพ กับฉลามวาฬยาว 6 เมตร อย่างสนุกสนาน ที่อ่าวกรวด

นี่สิอะเมซิ่งไทยแลนด์ !! นักท่องเที่ยวเกาะทะลุตื่นเต้นได้ว่ายน้ำเล่นพร้อมถ่ายภาพ กับฉลามวาฬยาว 6 เมตร อย่างสนุกสนาน ที่อ่าวกรวด

Publish 2017-05-01 21:46:34

วันที่ 1 พฤษภาคม 2560  นายวรรณ ชาตรี ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 ( สบทช.3 )จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล ได้ส่งเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่เกาะทะลุ ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย เพื่อเฝ้าระวังสังเกตการณ์พฤติกรรมของนักท่องเที่ยว และชี้แจงทำความเข้าใจ เพื่อให้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขไม่สร้างความเสียหายกับแนวปะการังรอบเกาะทะลุ ตามประกาศคำสั่งกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 445/2559
ต่อมาได้รับแจ้งจากผู้ควบคุมเรือทัวร์ “ปะการัง” ซึ่งนำนักท่องเที่ยวดำน้ำชมปะการังน้ำตื้นรอบเกาะทะลุ บริเวณอ่าวกรวด พบฉลามวาฬขนาดความยาวลำตัวประมาณ 6เมตร จำนวน 1 ตัว สัตว์ทะเลหายากใกล้สูญพันธุ์ว่ายเข้ามาใกล้บริเวณที่นักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำ และได้แหวกว่ายทักทายกับนักท่องเที่ยวประมาณ 20 นาที จึงว่ายน้ำห่างออกไป สร้างความ ตื่นเต้นให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก


จากปรากฎการณ์ดังกล่าวได้ยืนยันถึงความสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลและระบบนิเวศ บริเวณหมู่เกาะทะลุ และทะเลอ่าวไทย เนื่องจากที่ผ่านมาทั้งหน่วยงานภาครัฐและภาคประชาชาชน รวมทั้งผู้ประกอบการในพื้นที่ได้ร่วมมือกันดูแลรักษาทรัพยากรทางทะเลบริเวณพื้นที่เกาะทะลุอย่างต่อเนื่อง  

ภาพ/ข่าว ศวิษฐ สำราญรมย์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ประจวบคีรีขันธ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศวิษฐ สำราญรมย์
HASTAG :