แบบอย่างกิจกรรมดีๆ!! อบต.ฉลุง คิดดี ดึงเยาวชนช่วงปิดภาคเรียนเข้าฝึกฝนเล่นฟุตบอล เสริมสร้างทักษะ  ลดปัญหาการมั่วสุมเสพยา ติดเกมออนไลน์

แบบอย่างกิจกรรมดีๆ!! อบต.ฉลุง คิดดี ดึงเยาวชนช่วงปิดภาคเรียนเข้าฝึกฝนเล่นฟุตบอล เสริมสร้างทักษะ ลดปัญหาการมั่วสุมเสพยา ติดเกมออนไลน์

Publish 2017-04-19 17:22:34

วันที่ 19 เมษายน 2560  นายชนะ ยากะจิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลฉลุง เป็นประธานเปิดโครงการอบรมให้ความรู้เทคนิคการเล่นฟุตบอลแก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ตำบลฉลุง อำเภอเมืองจังหวัดสตูล ซึ่งจัดขึ้นโดยกองการศึกษา อบต.ฉลุง ระหว่างวันที่ 19 – 21 เมษายน 2560 ที่บริเวณ โรงเรียนอนุบาลเมืองสตูล อำเภอเมือง จังหวัดสตูลโดยมีนายภูษิต สายกิ้มซ้วน ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลฉลุง ผู้จัดกิจกรรมเปิดเผยว่าการพัฒนาเยาวชนว่าเยาวชนถือเป็นหลักสำคัญในการพัฒนาคนให้มีประสิทธิภาพ เพราะเยาวชนจะเป็นกำลังสำคัญสำหรับการพัฒนาประเทศในอนาคต จึงควรได้รับการฝึกฝนรวมทั้งสนับสนุนในทางที่ถูกต้อง โดยกิจกรรมดังกล่าวได้ดึงเยาวชนจาก 14 หมู่บ้านที่มีอายุระหว่าง 11- 13 ปีเข้าร่วมจำนวน 70 คน


ซึ่งได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในการการเล่นฟุตบอลอาชีพที่มีประสบการณ์มาให้ความรู้และทักษะการเล่นฟุตบอลทั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมเด็กและเยาวชนให้ได้รับความรู้ความเข้าใจทักษะกีฬาพื้นฐาน ที่จะได้นำความรู้ไปใช้ประโยชน์โดยในช่วงปิดเทอมได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และไม่มั่วสุมกับยาเสพติดและยกระดับมาตรฐานทางด้านการกีฬาของเยาวชนต่อไป

ภาพ/ข่าว อรุณี หลงหัน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสตูลติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเอนก ขันทสิกรรม
HASTAG :