อุทัยธานี!!!ตร.บุกยึดกัญชาเกือบ 10 กก.เตรียมส่งขายวัยรุ่นช่วงสงกรานต์

อุทัยธานี!!!ตร.บุกยึดกัญชาเกือบ 10 กก.เตรียมส่งขายวัยรุ่นช่วงสงกรานต์

Publish 2017-04-13 12:20:59

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทหาร ได้สืบทราบว่านายเสาะหยิง หรือปู้ ห้วยคต อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 66 หมู่ 4 ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี มีพฤติกรรมลักลอบเสพยาบ้าและจำหน่ายกัญชา ที่เพิงพักให้กับกลุ่มวัยรุ่นชาวเขาแก่นมะกรูด และขณะนี้ยังได้ซุกซ่อนกัญชาไว้ที่เพิกพัก ไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

 

เมื่อทราบดังนั้นเมื่อช่วงเช้ามืด ของวันที่ 13 เมษายน 2560เจ้าหน้าที่จึงสนธิกรรมลังร่วมกันเดินทางไปสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับทหาร ได้สืบทราบว่านายเสาะหยิง หรือปู้ ห้วยคต อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 66 หมู่ 4 ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี มีพฤติกรรมลักลอบเสพยาบ้าและจำหน่ายกัญชา ที่เพิงพักให้กับกลุ่มวัยรุ่นชาวเขาแก่นมะกรูด และขณะนี้ยังได้ซุกซ่อนกัญชาไว้ที่เพิกพัก ไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี

ตรวจสอบยังที่บ้านของนายเสาะหยิง หรือปู้ พบนายเสาะหยิง หรือปู้ กำลังขับขี่จักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาตามถนนสายเจ้าวัด – แก่นมะกรูด ต.แก่นมะกรูด อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี เข้าไปยังเพิกพักหลังดังกล่าว ไม่มีเลขที่ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นภายในเพิงพัก พบอาวุธปืนแก๊ปยาว วางพิงไว้ที่เพิงพักหน้าบ้านและเครื่องกระสุนปืนแก๊ปจำนวนหนึ่งจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในเพิงพักพบกัญชา ใสไว้ในกระสอบปุ๋ยจำนวน 8 กิโลกรัม ว่างไว้ที่พื้นดินใต้ถุนเพิงพัก และได้ตรวจค้นรอบเพิงพัก พบต้นกัญชาสด บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีฟ้า ซุกซ่อนไว้ที่พุ่มไม้ข้าง ๆ เพิงพักอีก น้ำหนักรวม 10.9 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง

จากการสอบถามนายเสาะหยิง หรือปู้ ว่า ของกลางทั้งหมดนั้นเป็นของตนเองจริง โดยเมื่อวันที่ 12 เม.ย.60 ได้มีนายโอ ไม่ทราบนามสกุลจริง บ้านอยู่ที่ อ.อุ้มผาง จ.ตาก ซึ่งเป็นเพื่อนกับตนเอง นำของกลางทั้งหมดมาให้ตนเองจำหน่ายให้กับกลุ่มวัยรุ่นชาวเขาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ พอขายหมดก็จะนำกำไรมาแบ่งปั่นกัน และตนเองก็ได้เสพยาไอซ์มาก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จับกุม หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายเสาะหยิง หรือปู้ มาตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบมีสารเสพติดสีม่วง

 

 


เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหากับนายเสาะหยิง หรือปู้ ว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในการครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพและเป็นผู้ขับขี่รถขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามิน)อยู่ในร่างกายโยผิดกฎหมาย เสพยาเสพเสพติดประเภท 5 (กัญชา)โดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนละเครื่องกระสุนปืนไว้ในการครอบครอง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายเสาะหยิง หรือปู้ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ้านไร่ ทำการสอบสวนขยายผลต่อไป

ภาพ/ข่าว นายสมชาย พัสกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ ประจำจังหวัดอุทัยธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน