กราบหัวใจ!! พ่อค้าลูกชิ้น ทำถุงผ้าใส่เงินหมื่นหล่นหาย ก่อนมี สาว เก็บได้ประกาศหาเจ้าของ พอรู้ว่าเธอเป็นใครชาวบ้านชื่นชมทั้งตลาด!!

กราบหัวใจ!! "พ่อค้าลูกชิ้น" ทำถุงผ้าใส่เงินหมื่นหล่นหาย ก่อนมี "สาว" เก็บได้ประกาศหาเจ้าของ พอรู้ว่าเธอเป็นใครชาวบ้านชื่นชมทั้งตลาด!!

Publish 2017-04-03 11:04:21

จากกรณีเมื่อวันที่ (31 มี.ค.60) ที่ผ่านมา ที่บริเวณตลาดนัดหัวสนามบิน เครือสหพัฒน์ นายหนวด (นามสมมุติ) พ่อค้าขายลูกชิ้นในตลาดนัดหัวสนามบินเครือสหพัฒน์ ม.1 ตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้ทำกระเป๋าผ้าใส่เงินสดกว่า1หมื่นบาท ตกหายในบริเวณตลาดนัด ซึ่งตลาดนัดดังกล่าวมีผู้คนมาซื้อกับข้าวและสิ่งของต่างๆเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นช่วงสิ้นเดือนพอดีและเป็นวันหยุด จึงทำให้มีประชาชนจำนวนมากมาดินจับจ่ายซื้อสิ่งของมากเป็นพิเศษโดยทางนายหนวด เองเมื่อรู้ตัวว่าทำกระเป๋าใส่เงืนสดตกหายก็ไม่คิดหวังที่จะได้คืนแล้ว เพราะมีเงินจำนวนมากอยู่ในกระเป๋าถุงผ้า แต่แล้วสิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อได้ยินเสียงประกาศของทางประชาสัมพันธุ์ตลาดนัดว่ามีผู้เก็บถุงกระเป๋าผ้าได้ ภายในมีเงินสดอยู่เป็นเงินสดอยู่เป็นจำนวนมาก ให้มารับคืนได้จากผู้ที่เก็บได้ ณ ห้องประชาสัมพันธ์ ซึ่งทางพ่อค้าลูกชิ้นเมื่อได้ยินดังนั้นจึงรีบมายังห้องประชาสัมพันธ์ตลาดนัดทันที

 


เมื่อมาถึงได้พบกับนางสาวมาศ สงนอก ทำงานอยู่สวนอุสาหกรรมเครือสหพัฒน์ ตำแหน่งซุปเปอร์ไวร์เซอร์ พร้อมบุตรสาวและบุตรชาย เป็นผู้เก็บกระเป๋าถุงผ้าบรรจุเงินสดได้ซึ่งทางนางสาวมาส สงนอก ก็ได้สอบถามพ่อค้าลูกชิ้นถึงลักษณะกระเป๋าถุงผ้า และลวดลายบนกระเป๋าถุงผ้า ตลอดจนเงินสดที่บรรจุอยู่ในกระเป๋า  

 

 


โดยรับมอบท่ามกลางเหล่าไทยมุงและเจ้าหน้าที่ตลาดร่วมเป็นสักขีพยานอย่างมากมาย ซึ่งทางพ่อค้าลูกชิ้น สามารถตอบคำถามและบอกจำนวนเงินสดได้อย่างถูกต้อง ทางนางสาวมาส จึงได้คืนกระเป๋าถุงผ้าคืนพ่อค้าลูกชิ้นไปท่ามกลางเสียงปรบมือและกล่าวชื่นชมของประชาชนในตลาดนัดจำนวนมาก 

 

 

ส่วนทางพ่อค้าลูกชิ้นได้กล่าวขอบคุณนางสาวมาส พร้อมกับยกมือไหว้ ขอบคุณในน้ำใจอันประเสริฐของนางสาวมาส บอกว่านับว่าตนเองยังมีบุญอยู่ จึงได้เงินคืนในครั้งนี้

 

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม/ ศรีภูมิ แฉล้มล้ำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน