หวิดสิ้นชีพ!! จนท.อุทยาน ขี่จยย.มาตามทาง กำลังจะผ่านสำนักงาน จู่ๆต้นไม้ใหญ่ หักโค่นโดนตัวเต็มๆเจ็บหนัก! พบปลวกกินจนเสียหายแทบทั้งต้น!!

หวิดสิ้นชีพ!! จนท.อุทยาน ขี่จยย.มาตามทาง กำลังจะผ่านสำนักงาน จู่ๆต้นไม้ใหญ่ หักโค่นโดนตัวเต็มๆเจ็บหนัก! พบปลวกกินจนเสียหายแทบทั้งต้น!!

Publish 2017-03-12 16:38:13

ผู้สื่อข่าวรายงาน วัยที่ 12 มี.ค. 60 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจ(ปู่อินทร์)แม่สาย ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วนอุทยาน ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ว่า เกิดเหตุต้นไม้เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 50 ซม. หักโค่นมาทับเจ้าหน้าที่อุทยานขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าสำนักงานอุทยานขุนน้ำนางนอน ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่อุทยาน ได้รับบาดเจ็บจำนวน 1 รายทราบชื่อต่อมา น.ส.วชิรา แสนยา มีอาการบาดเจ็บบริเวณหัวไหล่ด้านซ้าย เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำตัวส่ง รพ.แม่สาย เพื่อทำการรักษา

 

 

  จากการสอบถาม น.ส.วชิราฯ ผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ในขณะที่ตนได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 1 กค 4436 เชียงราย มาถึงที่บริเวณดังกล่าวในช่วงเวลาพักเที่ยง ขณะนั้นไม่มีลมพัดแต่อย่างใด และไม่มีเสียงลั่นของไม้ ก่อนที่ต้นไม้จะหักโค่นลงมาฟาดกับตนอย่างจัง โดย ส่วนที่โดนตนเป็นส่วนของลำต้น จึงได้ร้องของความช่วยเหลือ ก่อนที่รถกู้ชีพจะนำตัวส่ง รพ.แม่สาย

 


ทางด้าน น.ส.ฤทัยวรรณ ปฏิเสน เจ้าหน้าที่อุทยานฯ กล่าวว่า อุบัติเหตุที่เกิดขึ้น มีสาเหตุมาจาก ต้นไม้ที่ที่มีปลวกกิน ซึ่งดูจากภายนอกไม่สามารถเห็นได้ว่าจะเกิดอันตราย ขณะนี้แพทย์ยังไม่อนุญาตให้กลับบ้าน ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแม่สาย ซึ่งทีมแพทย์คาดว่า พรุ่งนี้อาจจะกลับบ้านได้ โดยยืนยันว่าเจ้าหน้าที่อุทยานที่ได้รับบาดเจ็บปลอดภัย ส่วนเรื่องค่ารักษาพยาบาลนั้น เจ้าหน้าที่อุทยานทุกคนมีประกันอุบัติเหตุที่ทางกรมอุทยานทำให้ แม้ที่ผ่านมาทางอุทยานขุนน้ำนางนอนจะมีมาตรการในการตรวจสอบต้นไม้ใหญ่อยู่แล้ว แต่หลังจากเกิดเหตุการณ์ครั้งนี้ ก็จะเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจในการตรวจสอบให้มากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก
เบื้องต้น สันนิษฐานว่าเกิดจากอายุของต้นไม้ที่ปลูกมาอย่างยาวนาน ทั้งนี้ ทางผู้ดูแลสถานที่ดังกล่าวได้นำเลื่อยไฟฟ้ามาตัดต้นไม้ดังกล่าวออกไปแล้ว โดยพบว่าปลวกเข้ามาเกาะกินอยู่ภายในเนื้อไม้เป็นจำนวนมาก

 

 

 

ภาพ / ข่าว : นิวัฒน์ ตุ้มพลอย  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์ จ.เชียงราย 
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน