วินาศสันตะโร!! รถตู้ขนแรงงานต่างด้าว  เสียหลักชนท้ายรถเทรลเลอร์ พังยับทั้งคัน ดับ 2 เจ็บ 13ราย คนขับรถตู้อ้าง ไม่รู้โดนอะไรเฉี่ยวชน!!?

วินาศสันตะโร!! รถตู้ขนแรงงานต่างด้าว เสียหลักชนท้ายรถเทรลเลอร์ พังยับทั้งคัน ดับ 2 เจ็บ 13ราย คนขับรถตู้อ้าง ไม่รู้โดนอะไรเฉี่ยวชน!!?

Publish 2017-03-12 12:10:21

ผู้สื่อข่าวรายงาน  วันที่ 12 มี.ค. 60  ร.ต.อ.วิโรจน์ กันทะมาลา รองสารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งว่ามีรถตู้ตกข้างทางชนต้นไม้ บนถนนพหลโยธินขาขึ้นเหนือ หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร เดินทางไปตรวจสอบ

 
ในที่เกิดเหตุพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ของบริษัทเอสเอ็กซ์วาย ทรานสปอร์ต ทะเบียน 33-2949 กรุงเทพมหานคร สภาพรถด้านหน้าและฝั่งซ้ายพังยัยเยินทั้งคัน โดยมีนายชูชาติ ภูผานี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 2 ต.ห้วยสำราญ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ เป็นคนขับ ใกล้กันพบสัมภาระและกระเป๋าเดินทางจำนวนมาก จากนั้นหน่วยกู้ภัยช่วยกันปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร รวมทั้งสิ้นจำนวน 13 คน นอกจากนั้นยังมีผู้เสียชีวิตอีก 2 ราย เป็นแรงง่านต่างชาติชาวเมียนม่าโดยรายแรกตกอยู่ข้างรถเป็นชาย รายที่ 2 เป็นหญิงกระเด็นตกอยู่กลางถนน สภาพศพเละใบหน้าหายกะโหลกศีรษะแตก 

 

 

 


จากการสอบถามผ่านล่าม ทราบว่า ทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าว ขึ้นรถตู้ที่ จ.ปทุมธานีช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน จะเดินทางไปที่ อ.แม่สอด จ.ตากเพื่อจะข้ามไปเมืองเมียวดีประเทศเมียนม่า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดชนกัน แต่ไม่ทราบสาเหตุเพราะทุกคนหลับกันหมด ห่างออกไปอีกประมาณ 500 เมตร พบรถเทรลเลอร์ สีน้ำเงิน ของบริษัทบุญเติมทรัพย์ ทะเบียน 70-8959 จ.ฉะเชิงเทรา สภาพท้ายรถด้านขวามีรอยถูกชนพังเสียหาย โดยมีนายวิสันต์ นพศรี อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 4 ต.หนองแหน อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา เป็นคนขับ จอดอยู่ข้างทาง 

 

 


สอบถามนายวิสันต์ ได้เผยว่า คนขับรถเทรลเลอร์บรรทุกรถเก่าของญี่ปุ่นมาจาก อ.แหลมฉบัง จ.ชลบุรี จะไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตากมาในเลนซ้าย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ยินเสียงดังตูม ในตอนแรกคิดว่ายางระเบิดจึงนำรถเข้าจอดข้างทางเมื่อลงมาดูจึงทราบว่าถูกรถคันอื่นชนท้าย 

 


ทางด้านนายชูชาติ คนขับรถตู้ ได้เผยว่า ตนขับมาในเลนขวาจู่ๆก็ไม่ทราบว่ามีรถอะไรมาชนเพราะตนไม่เห็น จากนั้นรถก็เสียหลักพุ่งลงข้างทางชนต้นไม้ 

 


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้หน่วยกู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร และจะได้สอบสวนในรายละเอียดต่อไปโดยใน เบื้องต้นคาดว่าคนขับรถตู้อาจหลับใน

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กำแพงเพชร ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์