ยอมใจจริงๆ!! "แม่เฒ่าวัย 82 " นั่งคุยกับเพื่อนบ้าน ก่อนมีคนมาบอกไฟไหม้บ้าน รีบวิ่งฝ่ากองเพลิงเข้าไป พอรู้สาเหตุ แทบจะกราบ ใจเด็ดสุดๆ!!

Publish 2017-03-07 18:17:35

 

วันที่ 7 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ ทีมข่าววิภาวดี ได้เผยแพร่เรื่องราวของคุณยายใจเด็ดวัย 82 ปี รายหนึ่งที่จังหวัดพิษณุโลก ที่วิ่งฝ่ากองเพลิงเข้าไปในบ้านพัก เพื่อจะเก็บข้าวของ-ทรัพย์สมบัติ ไม่ให้ถูกไฟไหม้ ทำให้ถูกไฟคลอกตามตัวได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง ก่อนจะมีชาวบ้านช่วยกันวิ่งเข้าไปนำตัวคุณยายรายนี้ออกมาจากกองเพลิงได้อย่างหวุดหวิด  

 

โดยเพจ ทีมข่าววิภาวดีได้เผยแพร่รูปภาพ พร้อมเขียนข้อความ ดังนี้ 

 

คุณยายวัย 82 ปี ใจเด็ดวิ่งฝ่ากองเพลิงที่ลุกไหม้บ้านหวังเก็บเอาทรัพย์สินก่อนถูกไฟคลอกหวิดดับ

 

เมื่อเวลา 11.20 น. วันที่ 7 มีนาคม 2560 รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านพักเลขที่ 252 ม.16 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา พร้อมรถดับเพลิง อบต.วังนกแอ่น จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดพบเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านไม้ชั้นเดียว มุงด้วยสังกะสี และพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิงชรา 1 รายมี บาดแผล ไฟไหม้ ที่บริเวณ ใบหน้า แขนทั้งสองข้าง และขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงต้องเร่งให้ความช่วยเหลือนำตัวส่งยังโรงพยาบาลวังทอง ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาคืนางละออง ป้อมจันทร์ อายุ 82 ปี บ้านเลขที่ 252 ม.16 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ต้องเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้อย่างรุนแรง โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้


 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้นให้การว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน เจ้าของบ้านคือนางละออง ขณะเกิดเหตุกำลังนั่งคุยอยู่กับเพื่อนบ้านอีกหลังไม่ห่างกันมากนัก และจู่ๆก็พบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีกลุ่มควันจำนวนมากพรวยพุ่งออกมาจากภายในบ้าน ชาวบ้านจึงวิ่งมาแจ้งนางละออง และช่วยกันนำน้ำสาดเพื่อดับไฟ แต่นางละอองกลับเป็นห่วงสิ่งของภายในบ้านได้วิ่งฝ่ากองเพลิงเข้าไปเพื่อจะเก็บสิ่งของมีค่า จึงถูกเพลิงเผาร่างกายได้รับบาดเจ็บหลายแห่ง และชาวบ้านได้วิ่งเข้าไปช่วยนำตัวนางละอองออกมาจาก กองเพลิงได้อย่างหวุดหวิด พร้อมกับรีบนำตัวส่งยังโรงพยาบาล

 

 


ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดอาจเกิดมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดจนส่งผลให้เกิดไฟฟ้าลัดวงจร เป็นสาเหตุให้เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ซึ่งคงต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการ เข้ามาดำเนินการตรวจหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งส่วนล่าสุดอาการนางละออง วัย 82 ปี แพทย์ได้รับตัวไว้ทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลวังทองต่อไป

 

 

ขอบคุณ ที่มา : ทีมข่าววิภาวดี

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์