โบ้ยให้ประกันทันที!! สุดระทึก! ลิฟต์โรงแรมพัทยา ดิ่งลงพื้นจากชั้น 7 “ปลัด – อบต.” เจ็บระนาว ทางโรงแรมไร้การช่วยเหลือ อ้างให้รอประกัน!!

Publish 2017-03-07 17:48:50

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 7 มี.ค. 60 หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบและดำเนินการช่วยเหลือกลุ่มปลัดเทศบาล-อบต. ที่ได้รับอุบัติเหตุจากลิฟต์ในโรงแรมพัทยาเซ็นเตอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 240 ซ.12ม.10 ถนนเลียบชายหาด ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ประกอบด้วย นาย ประพันธ์ ประทุมชมพู ปลัดอำเภอบางละมุง พร้อม พ.ต.ต.เฉลียว บุญคุ้ม สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพัทยาเจ้าหน้าที่เมืองพัทยา เข้าตรวจสอบภายในโรงแรมพัทยาเซ็นเตอร์หลังมีกลุ่มปลัดเทศบาล-อบต.ได้รับอุบัติเหตุจากลิฟต์ตก จนได้รับบาดเจ็บจำนวน 10 คน ซึ่งมี 2 คนที่อาการหนัก โดยเหตุเกิดในช่วงเย็น( 6 มี.ค.60 ) ขณะกำลังขึ้นไปยังห้องพัก ซึ่งหลังจากเกิดเหตุทางโรงแรมไม่แสดงความรับผิดชอบอ้างให้รอประกัน

 ล่าสุด ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่ามีปลัดที่ยังได้รับอันตรายจำนวน 5 คน ส่วนที่บาดเจ็บเดินทางไปให้แพทย์ตรวจดูอาการที่โรงพยาบาลพัทยาเมโมเรียล จำนวน 10 คน หลังมีอาการปวดตามร่างกายในตอนเช้า 
สอบถาม นาย สุรศักดิ์ บุรีนอก อายุ 55 ปี ปลัดที่มาด้วย เผยว่า ขณะปลัดจำนวน 10 คนกำลังขึ้นลิฟต์จากชั้นที่ 2 ไปยังห้องพักชั้นที่ 7 ระหว่างลิฟต์ ถึงชั้นที่ 7 ประตูลิฟต์ เปิดออก นายสมใจ ทีโอด อายุ 50 ปีปลัด อบต.บ้านป่า อ.เมืองพิษณุโลก ก้าวขาออกจากลิฟต์กำลังจะพ้นประตู ปรากฎว่า ลิฟต์ได้เกิดร่วงลงและตัวลิฟต์เฉี่ยวหลังจนเสื้อขาด ส่วนคนอื่นอีก 9 คน ที่ติดอยู่ข้างในลิฟต์ได้ร่วงลงมาทันที แบบทุกคนไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

ด้าน นายธนกฤษ อัครเดชกุญชร อายุ 51 ปี ปลัด อบต.โป่งแยก อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ เผยว่า ปลัดทั้งหมดมาจากทั่วประเทศ ซึ่งมาอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับสูงท้องถิ่น รุ่น 28 จำนวน 124 คน ของสถาบันพัฒนาบุคลากรท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย โดยจะแบ่งกันมาดูงานโดยกลุ่มของพวกตนมาดูงานแหลมฉบัง และได้เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าว โดยขณะเกิดเหตุตนรออยู่เพื่อขึ้นลิฟต์อีกรอบ ซึ่งในขณะลิฟต์ขึ้นจะว่าน้ำหนักเกินก็ไม่ใช่เพราะไม่มีเสียงเตือน นอกจากนั้นหลังเกิดเหตุทางโรงแรมไม่ยอมช่วยเหลือพวกตนและคนในลิฟต์ต้องช่วยเหลือกันเองกว่า 10 นาที จนสามารถออกมาได้ และตนได้ร้องขอให้ทางโรงแรมแสดงความรับผิดชอบเพราะเป็นความผิดของทางโรงแรมแต่ทางโรงแรมอ้างเพียงรอประกันเท่านั้น

 


 


กระทั่ง ในเวลาต่อมากลุ่มปลัดที่เดินทางไปโรงพยาบาลได้กลับมา พร้อมกับ นาย สมใจ ทีโอด อายุ 50 ปี ปลัด อบต.บ้านป่า เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ขณะเข้าไปในลิฟต์เพื่อขึ้นไปยังห้องพักลิฟต์ไม่มีเสียงเตือนว่าน้ำหนักเกิน จากนั้นพอขึ้นไปถึงชั้น 7 ประตูลิฟต์เปิดตนเองก้าวขาออกไปข้างหนึ่งระหว่างนั้นลิฟต์เกิดล่วงลงทันทีตนจึงรีบชักขาอีกข้างออกจากลิฟต์ ทำให้ลิฟต์เลยเฉียดด้านหลังจนเสื้อขาด ส่วนคนอื่นอีก 9 คน ก็ร่วงลงไปจนถึงชั้น 1
หลังจากเกิดเหตุเมื่อวานตอนเย็นจนกระทั่งวันนี้ที่มีเจ้าหน้าที่หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการ ทางโรงแรมจึงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับทางกลุ่มปลัดที่ได้รับบาดเจ็บโดยไม่ต้องรอประกันภัยของลิฟต์ โดยทางกลุ่มปลัดดังกล่าวพอใจจึงไม่ได้ติดใจนอกจากนั้นทางเมืองพัทยาได้เข้าตรวจสอบลิฟต์ทั้งหมดเพื่อความปลอดภัยอีกครั้ง หลังทางโรงแรมได้นำหนังสือว่าทางโรงแรมมีการตรวจสอบลิฟต์เป็นประจำให้เจ้าหน้าที่ดูแต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่สนใจเพราะเกิดเหตุขึ้นมา ส่วนทางโรงแรมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวตัวแทนโรงแรมไปดำเนินคดีในข้อหาทำการโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแก่กายและจิตใจ ซึ่งเป็นโทษแบบระหุโทษจึงสามารถไกล่เกลี่ยกันได้ แต่ทางโรงแรมจะโดนปรับในข้อหาดังกล่าวไม่เกิน 10,000 บาท

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อัมพร แสงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี 

เรียบเรียง : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์ 


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์