สะเทือนใจ!! แม่จับลูกสาวในไส้แขวนคอตาย ก่อนแต่งหน้า-แต่งตัวสวยงาม ฆ่าตัวตายตามอีกศพ ทิ้งหลาน 2 คน อยู่ตามลำพัง!!

สะเทือนใจ!! แม่จับลูกสาวในไส้แขวนคอตาย ก่อนแต่งหน้า-แต่งตัวสวยงาม ฆ่าตัวตายตามอีกศพ ทิ้งหลาน 2 คน อยู่ตามลำพัง!!

Publish 2017-03-07 13:50:40

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 7 มี.. 60ศูนย์วิทยุ 191 รับแจ้งมีคนผูกคอตายรวม 2 ศพ ที่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 2 .นาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง ซึ่งอยู่ใกล้วัดนาเมืองเพชร เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองตรุด จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง แพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์ตรัง ได้เดินทางไปตรวจสอบ

 

 
ในที่เกิดเหตุ พบศพ นางสาวกาญจนา ทองย้อย อายุ 28 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอนในสภาพมีผ้าห่มคลุมลำตัวจนถึงคอ มีรอยรัดที่ลำคอด้วยสายไฟ ส่วนศพที่ 2 แขวนคออยู่ภายในห้องนอนด้วยเชือกและสายไฟ ที่มีการปิดล๊อคกลอนประตู โดยทางญาติได้ช่วยกันพังประตูเข้าไป ทราบชื่อต่อมา คือนางสมใจ ทองย้อย อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน สภาพศพมีการแต่งหน้า เขียนคิ้วอย่างสวยงาม สวมเครื่องประดับที่ตัวเองชอบครบ โดยศพทั้ง 2 รายเป็นแม่ลูกกัน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 - 8 ชม.

 


 

สอบถาม นางสุภาพ ขุนทายก อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ 2 เป็นญาติคนสนิทและเป็นคนแรกที่ไปพบศพ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.30 . หลานสาว 2 คน วัย 9 ขวบ และ 4 ขวบ ได้เดินไปตามตนเองว่า หายาย (นางสมใจ) ไม่พบ และแม่ (นางสาวกาญจนา) ยังไม่ตื่นจากที่นอน เพราะจะต้องแต่งตัวไปโรงเรียน จึงได้เดินตามหลานๆไปที่บ้าน เพื่อจะเรียกยายเด็ก และช่วยแต่งตัวให้หลานไปโรงเรียน พอไปถึงเห็นว่าแม่เด็ก (นางสาวกาญจนา) ยังไม่ตื่น จึงไปปลุกและดึงผ้าห่มออก ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ลำคอมีรอยช้ำ จึงเชื่อว่าเกิดจากการถูกจับผูกคอด้วยฝีมือของนางสมใจ (ผู้เป็นแม่) อย่างแน่นอน หลังจากนั้นนางสมใจก็คงเข้าห้องนอนปิดประตู แล้วผูกคอตายตาม โดยมีการเตรียมตัวล่วงหน้า เพราะมีการแต่งหน้า เขียนคิ้ว สวมเครื่องประดับไว้อย่างดี

 


 


ส่วนสาเหตุเชื่อว่า เกิดจากนางสมใจที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าซึ่งรับประทานยาเป็นประจำเกิดอาการเครียด เพราะที่ผ่านมาก็พยายามกินยานอนหลับ และผูกคอตายมาแล้วหลายครั้ง แต่ญาติๆมาพบช่วยเหลือไว้ได้ทุกครั้ง และนางสมใจพูดเสมอว่าถ้าตนเองตาย ก็จะเอาลูกสาวไปด้วย เพราะนางสาวกาญจนาป่วยเป็นโรคไข้สมองอักเสบมานาน มีอาการชักเกร็ง ซึ่งเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาได้ประมาณ 3 เดือน ทำให้นางสมใจเป็นห่วงลูกสาว เกรงจะไม่มีคนดูแล เพราะลูกเขยซึ่งเป็นสามีของนางสาวกาญจนาได้เลิกรากันไปประมาณ 2 – 3 ปีแล้ว หลังนางสาวกาญจนาเกิดอาการป่วยด้วยโรคไข้สมองอักเสบดังกล่าว และทิ้งหลานสาว 2 คนไว้กับแม่และยาย ทำให้เกิดความเครียดเพิ่มขึ้น จึงจับลูกสาวผูกคอและผูกคอตายตาม ในระหว่างที่หลานสาวทั้ง 2 หลับสนิทอยู่บนที่นอนกับแม่ ทั้งนี้ หลังแพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้ว ญาติๆไม่ติดใจ เพราะเชื่อว่านางสมใจเป็นคนตั้งใจผูกคอลูกสาวและตัวเองตาย และนำศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป โดยญาติๆจะเป็นผู้รับเลี้ยงหลานสาว 2 คนต่อ

 

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : สุนิภา หนองตรุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์