ทหารมาแล้ว!!พายุกระหน่ำชัยนาท บ้านพังเสียหายกว่า 26 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน

ทหารมาแล้ว!!พายุกระหน่ำชัยนาท บ้านพังเสียหายกว่า 26 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่เร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน

Publish 2017-02-26 13:24:36

ภายหลังจากในพื้นที่จ.ชัยนาท เกิดวาตภัยลมพายุแรง ตั้งแต่เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหาย ในหลายพื้นที่เขตอ.วัดสิงห์ , อ.หันคา และอ.หนองมะโมง รวมกว่า 26 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง , ท้องถิ่น และทหาร เร่งเข้าสำรวจอย่างเร่งด่วน

ล่าสุดเวลา 11.20 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560  เจ้าหน้าที่ทหารจาก บก.ควบคุม มทบ.13 ร้อย.รส.ที่ 3(ศป.)รับผิดชอบ จว.ชัยนาท นำโดย ร.ท.ณัฐณรงค์  ชื่นดารา ผบ.มว.รส.ที่ 1 ร.ต.สุชาติ  ศรีรัตน์ รอง ผบ.มว.รส.ที่ 1 พร้อมด้วย กพ.จำนวน 1 ชุด เข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เขตรับผิดชอบพร้อมหน่วยงานท้องถิ่น เข้าสำรวจบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายอีกครั้ง พบว่ามีพื้นที่เสียหาย 3 อำเภอประกอบด้วย
1 อ.วัดสิงห์ ม.7ต.วังหมัน มีบ้านเรือนประชาชนเสียหาย จำนวน 3 หลังคาเรือน ซึ่งมีหน่วยงานของอำเภอวัดสิงห์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และ อบต.วังหมัน ในพื้นที่ได้ให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นและขณะนี้ยังอยู่ในระหว่างการสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

2 อ.หันคา ในพื้นที่ ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท  มีบ้านเรือนเสียหาย จำนวน 15 หลัง , ต.หนองแซง จำนวน 4 หลัง

3 อ.หนองมะโมง ในเขต ต.สะพานหิน จำนวน 4 หลัง   ซึ่งจากการสำรวจทั้ง 3 อำเภอ มีบ้านเรือนประชาชนเสียหายรวม 26 หลังคาเรือน  ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ


เบื้องต้น ความเดือดร้อนเร่งด่วน จากไฟฟ้าดับ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคในพื้นที่เร่งให้การช่วยเหลือเป็นการด้วย ส่วนบ้านเรือนนั้นจะได้ประสานงานเพื่อบูรณาการทุกหน่วยงานเข้าให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยนาทติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง