อย่างนี้ต้องแชร์!!!ในงานกาชาดสุโขทัยเห็นทหารพากันมาเล่นดนตรีเปิดหมวกก็เหมือนธรรมดาๆ!!แต่พอรู้ความจริงว่าเอาเงินไปทำอะไรเท่านั้นถึงน้ำตาซึม

อย่างนี้ต้องแชร์!!!ในงานกาชาดสุโขทัยเห็นทหารพากันมาเล่นดนตรีเปิดหมวกก็เหมือนธรรมดาๆ!!แต่พอรู้ความจริงว่าเอาเงินไปทำอะไรเท่านั้นถึงน้ำตาซึม

Publish 2017-02-25 02:11:08

วันนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในงานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาด จ.สุโขทัย ประจำปี 2560 ในค่ำคืนแรกนั้นเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชน-นักท่องเที่ยวออกมาเดินชมงานและจับจ่ายใช้สอยกันจำนวนมาก ขณะที่บริเวณด้านหน้าอาคารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุโขทัย นอกจากมีการจัดนิทรรศการพระราชกรณียกิจในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 รวมทั้งเปิดบูธแสดงสินค้าให้ฅนกล้าคืนถิ่นสุโขทัย และมีบริการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่แล้ว ก็ยังมีการตั้งโต๊ะจำหน่ายแผ่นซีดีเพลง พร้อมการแสดงดนตรีเปิดหมวก เพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้อีกด้วยพ.อ.สุชาติ  พุ่มสุวรรณ เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุโขทัย เปิดเผยว่า สำหรับการจำหน่ายแผ่นซีดีเพลง และการเล่นดนตรีเปิดหมวกของทหารครั้งนี้ เพื่อต้องการหาเงินสมทบทุนสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับ นางก้าน  อ้นนา อายุ 69 ปี ซึ่งพิการตาบอด อาศัยอยู่ในกระต๊อบไม้ไผ่เก่าๆใกล้ผุพัง ที่หมู่ 6 ต.หนองตูม อ.กงไกรลาศ โดยมีลูกสาวกับลูกเขยที่พิการเช่นกันอาศัยอยู่ร่วมด้วย เป็นที่น่าเวทนามาก จึงได้มีการเล่นดนตรีเปิดหมวกเพื่อหาเงินช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง


ทั้งนี้ งานสักการะพระแม่ย่าและงานกาชาด จ.สุโขทัย มี 10 วัน 10 คืน ตั้งแต่วันที่ 24 ก.พ. ถึง 5 มี.ค. ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ไปชมงาน สามารถร่วมกันบริจาคเงินเพื่อช่วยสร้างบ้านให้กับครอบครัวนางก้าน  อ้นนา ได้ที่ด้านหน้าอาคารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.สุโขทัย

 

 

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน