ผอ.โรงเรียนที่เด็กอนุบาลโดนทำโทษด้วยการใช้เทปกาวมัดมือ ปิดตา ออกมากล่าวถึงการกระทำที่เกิดขึ้นแล้ว ว่าเป็นการทำโทษแบบ "กุศโลบาย" ??

Publish 2017-02-23 11:25:15

 

จากกรณีพ่อของเด็กอนุบาลที่โดนคุณครูทำโทษด้วยการเอาสก็อตเทปปิดตา แล้วมัดมือ โดยพ่อของเด็กได้นำรูปที่ลูกของเขาโดนทำโทษในลักษณะดังกล่างมาเผยแพร่ในโลกโซเชียล พร้อมทั้งเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ โรงเรียนบ้านสำโรง ต.ศรีณรงค์ อ.ชุมพลบุรี จ.สุรินทร์
วันที่20/2/2560 โดยพ่อเด็กให้ข้อมูลตามนี้

ครูประจำชั้นเล่าให้ฟังคับว่าโดนครูมัธยมจับลงโทษด้วยการใช้สก็อตเทปมัดมือและปิดตา โดยครูได้อ้างว่าน้องฉีกกระดาษหมดไป3รีม มีเพื่อนลูกสาวอีกคนก็โดนเหมือนกันแต่ไม่มีภาพ ภาพที่ได้มาคือภาพหลุดคนถ่ายน่าจะเป็นครูประจำชั้นของน้อง
ส่วนพ่อเด็กสงสัยว่า เด็กอนุบาล (ลูกสาว) ตัวแค่นี้จะเล่นฉีกกระดาษหมด 3 ริมเลยหรือ และครูมัธยมก็เลยทำโทษด้วยการใช้ก็อตเทปมัดมือ และใส่กระดาษขาวปิดตาแล้วใช้สก็อตเทปปิดตาลูกสาว เอาไว้อีกชั้นหนึ่งแต่เด็กร้องไห้สะอื้นจนตัวสั่นทั้งตัว เพราะกลัวครูจะเอาไปส่งตำรวจ ตามที่ครูขู่เอาไว้ และ ครูได้มัดมือปิดตาเดินจากอาคารมัธยมมาอาคารอนุบาล ซึ่งเด็กก็กลัวไม่รู้ว่าจะโดนอะไรอีก เทปกาวปิดตาก็ไม่เอาออกให้เดินร้องไห้ตัวสั่นเพราะกลัว

พ่อเด็ก montri yomrum


 

ล่าสุดได้มีความคืบหน้าจากกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว โดยทางด้านนายประทักษิณ เครือผือ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสำโรง ได้ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ทีเกิดขึ้น ว่าเด็กอนุบาลเล่นกันตอนเที่ยง โดยเด็กได้หยิบกระดาษของครูพร้อมกับหลอดกาแฟออกมาเล่น ซึ่งกระดาษดังกล่าวที่เด็กอนุบาลหยิบออกมานั้น เป็นรายงานที่รุ่นพี่ทำมาส่ง ซึ่งหลังจากครูมาเห็นจึงได้มีการตักเตือน ไม่ได้ดุด่าแต่อย่างใด โดยสอนว่าทำอย่างนี้ไม่ได้โตขึ้นแล้วจะโดนตำรวจจับเอาได้ จากนั้นจึงให้รุ่นพี่ใช้เทปกาวมาพันมือ เหมือนเป็นการใส่กุญแจมือ และนำทิชชู่รวมทั้งกระดาษย่นมาปิดตาเอาไว้ ซึ่งทาง ผอ.กล่าวว่าการกระทำดังกล่าวเหมือนเป็นกุศโลบายว่า หากจับติดคุกก็จะมืดไม่เห็นหนทาง ซึ่งเรื่องดังกล่าวนั้นถือว่าเป็นการสั่งสอนเด็กแบบธรรมดา เพียงแต่ผู้ที่เอาภาพมาลงไม่ทราบข้อเท็จจริง จนสร้างความเสียหายเกิดขึ้น

ขณะที่ทางด้านผู้ปกครองของเด็กอนุบาลรายดังกล่าว กล่าวว่า ได้พูดคุยกับทางโรงเรียนแล้ว ยังไม่ได้มีการเอาความกับการกระทำของคุณครูแต่อย่างใด ซึ่งจะมีการนัดพูดคุยกันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งหัวอกคนเป็นแม่เห็นภาพแบบนั้นเชื่อว่าหัวอกคนเป็นแม่ทุกคนน่าจะเข้าใจดี ว่าเกินจะรับไหว

 

 

CR.DR.k V.3

เรียบเรียง : artichaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อาทิชา พึ่งสมศักดิ์