ทำลายให้สิ้นซาก!! “ศุลกากร” ร่วมกักกันสัตว์  ฝังทำลายเนื้อควายเถื่อนกว่า 4 ตัน เพื่อป้องกันแพร่เชื้อ หลังพบลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน!!

ทำลายให้สิ้นซาก!! “ศุลกากร” ร่วมกักกันสัตว์ ฝังทำลายเนื้อควายเถื่อนกว่า 4 ตัน เพื่อป้องกันแพร่เชื้อ หลังพบลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน!!

Publish 2017-02-18 10:36:31

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่18 ก.พ 60 นายถวัลย์ รอดจิตต์ นายด่านศุลกากรมุกดาหาร ทหารกองกำลัง ทหารพราน พร้อมเจ้าหน้าที่กักกันสัตว์มุกดาหาร นำเนื้อกระบือแช่แข็งน้ำหนัก 4,000 กิโลกรัม มูลค่า 4 แสนบาท ฝังทำลายที่ด่านกักกันสัตว์มุกดาหาร ด้วยวิธีการขุดหลุมลึก ใช้น้ำฆ่าเชื้อราดลงที่หลุม และตามด้วยปูนขาวโรยทับ เพื่อป้องกันการเกิดโรคระบาด

 สืบเนื่องจากที่ทหารกองกำลัง และเจ้าหน้าที่ศุลกากร สามารถจับกุมเนื้อกระบือเถื่อนที่ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านได้ที่บริเวณหน้าวัดยอดแก้วศรีวิชัย ถนนสมุทรศักดิ์ดารักษ์ อำเภอเมืองมุกดาหาร เมื่อวันที่ 17 ก.พ ที่ผ่านมา โดยเป็นเนื้อกระบือที่ส่งผ่านประเทศเพื่อนบ้าน และลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย

 


โดยเบื้องต้น ในส่วนเจ้าของรถกระบะจะได้ออกหมายเรียกมาทำการสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำครั้งนี้หรือไม่ หากเกี่ยวข้องจะดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยเนื้อเหล่านี้จะจำหน่ายในราคาที่ต่ำกว่าท้องตลาด กิโลกรัมละ 80 - 90 บาท ในขณะที่เนื้อไทยกิโลกรัมละ 220-240 บาท ซึ่งตลาดจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดในภาคอีสาน

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน