เอาแล้ว!! "ผบช.ภ.4" เรียกประชุมด่วน คดีขโมยปืน 885 กระบอก เร่งขยายผลจับกุมเครือข่ายเพิ่ม!!

Publish 2017-02-15 15:08:31

วันที่15 กุมภาพันธุ์ 60 พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี โดยมี พ.ต.อ.เนติพงศ์  ธาตุทำเล ,พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี มาทำการต้อนรับก่อนขึ้นไปห้องรับรองรับฟังความคืบหน้าของคดี อาวุธปืนหาย จำนวน 885 กระบอก ของตชด.24 กับตำรวจ ทั้งนี้จากกรณีที่มีแหล่งข่าวจากหน่วยงานความมั่นคง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถคุมตัวผู้ต้องหา 7 ราย ที่ก่อเหตุขโมยปืนจำนวน 885 กระบอก จากค่าย ตชด.24 จ.อุดรธานี ตั้งแต่ปี 2555 โดยสามารถคุมตัวได้จากสถานที่แห่งหนึ่ง เมื่อวันที่14ก.พ.60ที่ผ่านมา และ ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้งหมดถูกคุมตัว และสอบสวนอยู่ที่ มทบ.11 ในตอนนี้

 


จากนั้นพล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้เข้าไปในห้องประชุมฉัตรไพฑูรย์ โดยมีนายตำรวจ ฝ่ายสอบสวน และฝ่ายสืบสวน ในพื้นที่และพื้นที่ ใกล้ เข้าร่วมประชุมในครั้ง เพื่อวางแนวทาง ในการทำงานต่อไป โดยไม่สื่อมวลชนเข้าไปรับฟังการประชุมในครั้งนี้  เนื่องจากหน่วยเหนือ ให้ทำคดีนี้เป็นเรื่องลับไม่ให้เปิดเผยเนื่องจากอาจจะมีผลกระทบในรูปคดี หรืออาจจะมีผู้เกี่ยวข้องมากกว่านี้ ในคดีอาวุธปืนหายหลังจากใช้เวลาประชุมประมาณ เกือบ2 ชั่วโมง พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 ได้ออกจากห้องประชุม แล้วได้ทำการปฏิเสธ ให้สัมภาษณ์ในคดีนี้ บอกเพียงว่า มาติดตามในคดีค้างเก่าเท่านั้น ก่อนขึ้นรถประจำตัว ขับออกไป 

 


แหล่งข่าวได้ระบุว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายทหาร ได้เข้าไปตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาซึ่งได้หลักฐานบางอย่าง เช่น เอกสารการเงินและเอกสารบางอย่าง ที่เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน โดยหลักฐานเหล่านี้จะนำไปประมวลหาความเชื่อมโยงว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มขึ้นอีกหรือไม่ ซึ่งขั้นตอนต่อไปจะส่งเรื่องไปให้ ปปท. ต่อไป 

 

 

 

ภาพ/ข่าว กฤษฎา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ