นายกล้ามาก!! โชเฟอร์รถบรรทุก เทดิน15 ตัน ลงถนน แถมซิ่งแหกด่าน ต่อหน้าต่อตาตำรวจ ก่อนโผล่มอบตัว สารภาพเหตุผลสุดแนว!!

นายกล้ามาก!! "โชเฟอร์รถบรรทุก" เทดิน15 ตัน ลงถนน แถมซิ่งแหกด่าน ต่อหน้าต่อตาตำรวจ ก่อนโผล่มอบตัว สารภาพเหตุผลสุดแนว!!

Publish 2017-02-08 14:05:30

 

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์รถบรรทุกดินหมายเลขทะเบียน 82-2878 พิษณุโลก แหกด่านชั่งน้ำหนักแบบเคลื่อนที่ (Spot Check) ของเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ สถานีตรวจสอบน้ำหนักลานกระบือ  ที่กำลังมาตั้งจุดตรวจที่บริเวณหน้าเทศบาลตำบลบางระกำ  อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นริมถนนสายบางระกำ-ลานกระบือ โดยขณะเจ้าหน้าที่ได้เรียกรถบรรทุกคันดังกล่าวให้รอตรวจทำการชั่งน้ำหนักอยู่นั้น ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น เมื่อคนขับรถได้เทดินน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 15 ตัน กองทิ้งหน้าเทศบาลตำบลบางระกำ ก่อนขับหลบหนีเจ้าหน้าที่ที่ตั้งด่านไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และประชนชนในละแวก ตามที่มีคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเผยแพร่บนโลกโซเชียล มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมากนั้น
 

ล่าสุดเวลา 11.00 น.วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 60  คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว คือ นายสิทธิศักดิ์  ตันโท อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/2 ม.11 ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้เข้ามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรบางระกำ พร้อมให้ปากคำและรับทราบข้อกล่าวหา กับ นายอวิรุทธิ์ ทับทิมแท้ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 พ.ต.ต.วินัย ธนโชติ สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง และ พ.ต.อ.ประวิทย์ แหวนหล่อ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบางระกำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลบางระกำ
 


โดยนายสิทธิศักดิ์  ได้ชี้แจ้งเพียงสั้นๆ  กับเจ้าหน้าที่ ว่า  เกิดจากการตกใจที่ถูกเรียกตรวจ ประกอบรถบรรทุกดินของตนไม่ได้คลุมผ้า จึงกลัวมีความผิด  มือไปกดโดนตัวเทดัมพ์ดิน ทำให้ดินไหลลง ในช่วงนั้น ก็ยิ่งตกใจไปใหญ่ ไม่รู้จะทำยังไง จึงขับรถบรรทุกหลบหนีมาที่บ้านพักก่อนตั้งสติได้จึงเดินทางมาเข้ามอบตัว

 


 
ด้านนายอวิรุทธิ์ ทับทิมแท้ ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงพิษณุโลกที่ 1 ได้กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2560 เจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ สถานีตรวจสอบน้ำหนักลานกระบือ (ขาเข้า) รายงานว่าได้ตรวจพบรถบรรทุกหมายเลขทะเบียน 82-2878 พิษณุโลก สงสัยว่าจะบรรทุกน้ำหนักเกิน จึงได้เรียกเพื่อตรวจสอบและทำการชั่งน้ำหนักแบบเคลื่อนที่ (Spot Check) ในขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการตรวจสอบตามขั้นตอนอยู่นั้น รถบรรทุกคันดังกล่าวได้ทำการเทดินที่บรรทุกมาเต็มคันรถลงบนพื้นถนน และขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ และประชนชนในละแวกใกล้เคียง โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

 


 

ส่วนกรณีที่คนขับรถบรรทุกดินคันดังกล่าวได้เข้ามอบตัวในวันนี้ ก็จะทำการสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนที่จะทำการส่งฟ้องดำเนินคดีในข้อกล่าวหาตามฐานความผิด พระราชบัญญัติทางหลวง พ.ศ. 2535 มาตราที่ 38 ว่าด้วยการห้ามมิให้ผู้ใดติดตั้ง แขวน วางหรือกองสิ่งใดในเขตทางหลวงในลักษณะที่เป็นการกีดขวางหรืออาจเป็นอันตรายแก่ยานพาหนะ หรือในลักษณะที่จะทำให้เกิดความเสียหายแก่ทางหลวงหรือความไม่สะดวกแก่งานทาง เว้นแต่ได้รับอนุญาตเป็นหนังสือจากผู้อำนวยการทางหลวงหรือผู้ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการทางหลวง ในการอนุญาตผู้อำนวยการทางหลวงหรือผู้ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการทางหลวงจะกำหนดเงื่อนไขอย่างใดก็ได้ ซึ่งมีโทษสูงสุดคือ ปรับไม่เกิน 60,000 บาท จำคุก 3 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ

 


 
ซึ่งนายสิทธิศักดิ์ ตันโท คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว ได้รับทราบข้อกล่าวหา พร้อมยื่นประกันตัวไปในวงเงิน 20,000 บาท พร้อมกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น  ก่อนเดินทางกลับบ้าน ส่วนกองดินที่เทกองไว้หน้าเทศบาลตำบลบางระกำ ได้ยกให้กับทางเทศบาลเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป

 

 

ภาพ / ข่าว : กรรณิการ์  สิงหะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พิษณุโลก

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์