สุดผวา!!หนุ่มนักธุรกิจเมืองหนองบัวฯโร่แจ้งตร.หลังปล่อยเงินกู้เสี่ยและอดีตจ่าทหารอากาศ ทวงถามไม่ยอมคืน วันนี้เจอตัวจะบุกทวงเงิน ต้องผงะโร่แจ้

Publish 2017-01-07 10:37:41

เมื่อวันที่ 6  ม.ค.2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุลำภู ว่ามีบุคคลต้องสงสัยพกพาอาวุธปืน มานั่งทานอาหารที่ร้านลาบก้อย หน้าศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู เกรงว่าจะมีเหตุร้าย  จากนั้น ร.ต.อ.วิทยา สุนาพรม รองสารวัตรสืบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ 191 ได้วิทยุออกสกัดจับ

โดยคันแรกได้เข้าตรวจสอบ รถยนต์นิสสันมาร์ช สีดำหมายเลขทะเบียน กพ.7269 อุดรธานี ที่ปั้มน้ำมัน ปตท.บ้านดอนน้อย ต.หนองภัยศูนย์ อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  พบ 1 .นายศักดิ์ชัย ดอนธาดา อายุ 38 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 358 หมู่ที่ 3 ต.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เป็นอดีตทหารอากาศ  ตรวจสอบพบปืน .38 ลูกโม่ไม่มีทะเบียน  พร้อมลูกกระสุน .38  และลูกปืน  .22  จำนวนมาก ปัจจุบันสอบเทียบโอนมาเป็นเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลัก อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี  2.นายพิทยา มีด้วง 33 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 13  หมู่ที่ 6  ต.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี  3.เจ้าหน้าที่ตำรวจชั้นประทวนนายหนึ่งของสภ.ไชยวาน จ.อุดรธานี  4.ชายอายุประมาณ 30 ปี วิ่งหลบหนีออกไปทางด้านหลังปั้มหลบหนีไปได้ จากนั้นจึ่งได้นำตัวทั้ง 3 คน  มาสอบสวนที่สถานีตำรวจเมืองหนองบัวลำภูส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดหนึ่ง ได้เข้าตรวจสอบที่ลานจอดรถของโลตัส พบรถนิสสัน 4  ประตู สีเลือดหมู สลับสีขาวคล้ายๆรถตราโล่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนำสติ๊กเกอร์มาติดทับตัวหนังสือบริเวณด้านหลังของท้ายรถทั้ง 2 ข้าง หมายเลขทะเบียน กจ.9412 กาฬสินธุ์ มีชายฉกรรจ์นั่งมาในรถทั้งหมด 4 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึ่งขอดูบัตรประจำตัวพบว่าทั้ง 4 คน เป็นทหารอากาศจากกองบิน 23 อุดรธานี โดยบอกว่ามาทำธุระที่ จ.หนองบัวลำภู ไม่รู้จักชายฉกรรจ์ที่นั่งมากับรถอีกคันหนึ่ง เพียงแต่มานั่งกินลาบร้านเดียวกันเฉยๆ และรถคันนี้เป็นรถโล่ตำรวจที่ปลดประจำการได้ประมูลมาถูกต้อง


สืบเนื่องประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมานายธนบดี (  ขอสงวนนามสกุล ) นักธุรกิจหนุ่มชาวหนองบัวลำภู ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ  พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์   ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองหนองบัวลำภูว่า ได้ปล่อยเงินกู้ให้กับเสี่ยหวังและจ่าสนทหารนอกราชการ เป็นเงินสดจำนวนหนึ่งมีสลิปหลักฐานการโอนเงินถูกต้อง แต่พอตนทวงถาม ก็ถูกเสี่ยหวัง และจ่าสนข่มขู่ว่าจะเข้ามาฆ่าตนเอง และในวันนี้ตนเองได้รับแจ้งว่า เห็นเสี่ยหวัง และจ่าสนมานั่งกินข้าวที่ร้านลาบ ตรงข้ามศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู  จึ่งได้ขับรถมาว่าจะลงไปทวงถามเรื่องเงิน แต่ในร้าน  พบชายฉกรรจ์สิบกว่าคนนั่งอยู่ในร้านตนเองไม่กล้าลงไปกลัวโดนทำร้าย

จึ่งได้ใช้กล้องโทรศัพท์ถ่ายภาพคนในร้านไว้ และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึ่งได้นำ ทหารอากาศทั้งหมดมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู จะได้ตรวจสอบต้นสังกัดต่อไป ว่ามาภารกิจอะไรถึงมานอกเขตจังหวัด และยังขับขี่รถมีพิรุธ เข้ามาในพื้นที่ จ.หนองบัวลำภู ส่วนในเบื้องต้นตรวจสอบพบความผิด คือนายศักดิ์ชัย ดอนธาดา อดีตทหารอากาศ  ปัจจุบันโอนมาเป็นเจ้าพนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลหนองหลัก อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี จึงได้ควบคุมตัวและแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่ง  พ.ต.ท.นิกร หอมอ่อน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าว/ภาพ วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภูติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง