เครียดทั้งห้อง!! พ่อเมืองชลบุรี ประชุมด่วน เปิดสาเหตุมรณะ โศกนาฏกรรมหมู่ 25 ศพ

เครียดทั้งห้อง!! พ่อเมืองชลบุรี ประชุมด่วน เปิดสาเหตุมรณะ โศกนาฏกรรมหมู่ 25 ศพ

Publish 2017-01-03 14:13:23

 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 3 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องประชุมพระรักษาเทพ ศาลากลางจังหวัดชลบุรี   นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายเชาวลิตร แสงอุทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  นายศิวกร บัวป้อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี นายฉัตรชัย ทองมี ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.พิสิฏฐ โปรยรุ่งโรจน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 14 จังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมพร้อมรายงานเหตุการณ์รถตู้โดยสารสายกรุงเทพ - จันทบุรี ชนกับรถยนต์ปิคอัพ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2560 เวลา 14.00 น.ถนนสายบ้านบึง แกลง ผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ร่วมกับนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

 
 

โดยนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีกล่าวว่า   หลังเกิดเหตุทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ป้องกันภัยจังหวัดชลบุรี ขนส่งจังหวัดชลบุรีได้ลงตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณถนนก่อนที่รถตู้จะเสียหลักลงร่องกลางถนนก่อนพุ่งข้ามเลนมาชนกับรถยนต์ปิคอัพที่ขับวิ่งสวนทางมามีร่องรอยการเบรกเล็กน้อย   ซึ่งคาดว่าในเบื้องต้นคนขับอาจจะหลับใน เนื่องจากมีอายุมากถึง 64 ปีแล้ว   เมื่อรู้สึกตัวก็พบว่ารถกำลังจะเสียหลักจึงเหยียบเบรคทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วเกิดเสียหลักวิ่งลงร่องกลางถนนจนไปเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งยังไงแล้วเป็นการณ์คาดการในเบื้องต้นซึ่งต้องรอการตรวจสอบที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่ง  

 


 

ส่วนผู้เสียชีวิตทั้ง 25 รายนั้นพบว่ามีทั้งชาวจังหวัดจันทบุรีและศรีษะเกษ ขณะนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 2 จังหวัดได้ลงไปดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้นในรายของผู้เสียชีวิตจะได้รับเงินชดเชยรายละ 6-7 แสนบาท ส่วนผู้บาดเจ็บที่ทำการรักษาตัวอยู่นั้นทางผู้เกี่ยวข้องจะต้องลงไปดูแล เยียวยา ให้กำลังใจรักษาตัวกันต่อไป

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อัมพร แสงแก้ว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

เรียบเรียง : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์