เอ้ย น่ารักอ่ะ!! "หนูน้อยอนุบาล" แต่งชุดแฟนซี "เจ้าแม่นาคี" เดินขบวนกีฬาสีโรงเรียน เห็นแล้ว อยากห่อกลับบ้าน!!

Publish 2016-12-29 19:13:56

 

วันที่ 29 ธ.ค. 2559 ที่บริเวณหอนาฬิกาจังหวัดอำนาจเจริญ ได้มีนักเรียนประถมศึกษา โรงเรียนเทศบาล1 วัดเทพมงคล ได้จัดตั้งขบวนพาเหรดกีฬาสีของโรงเรียน ประจำปีการศึกษา 2559 โดยมีเด็กนักเรียนแต่งตัวชุดแฟนซีเป็นจำนวนมาก แต่ที่สร้างร้อยยิ้มให้กับประชาชนที่พบเห็นคือ หนูน้อยชั้นอนุบาล 2 คน คือ ด.ญ.ณัฐรัตน์ วรรณกาล หรือน้องต้นหลิว วัย 6 ขวบ และ ด.ช.ณัฐพล เต็งศิริวรกุล หรือน้องอิกคิว วัย 7 ขวบ ที่ต่างกายเป็นคำแก้ว และทศพล ตามละครดังเรื่อง นาคี  ความสดใสของเด็กทั้ง 2 คน ที่ร่วมเดินขบวนจากบริเวณหอนาฬิกา ไปยังโรงเรียนเทศบาล 1 วัดเทพมงคล ทำให้ประชาชนที่พบเห็นต่างพากันออกมาถ่ายรูป เด็กทั้ง 2 คน

 


  

 น.ส.องนค์ลักษณ์ นาคร ครูประจำชั้นของเด็กทั้ง 2 เล่าว่า เด็กทั้ง 2 คนที่แต่งตัวเป็นคำแก้ว และทศพล ตามละครดังเรื่องนาคี เนื่องจากเด็กทั้งสองคนนี้ชื่นชอบละครเรื่องดังกล่าว และชอบในตัวละครที่เป็นคำแก้ว และทศพลเป็นอย่างมาก จึงได้ปรึกษากับผู้ปกครองของเด็กทั้งสองคนนี้ เพื่อให้เด็กทั้งสองคนแต่งตัวเป็นคำแก้ว และทศพล เพื่อร่วมขบวนพาเหรดในงานกีฬาสีของโรงเรียน

 


 

 ขณะที่ น.ส.ขนิษฐา วรรณกาล ผู้ปกครองของน้องต้นหลิว ที่แต่งตัวเป็นคำแก้ว เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่น้องอยากมีส่วนร่วมในกิจกรรมของโรงเรียน ซึ่งตอนแรกตนก็ไม่คิดว่าน้องจะชอบตัวละครคำแก้ว ถึงขั้นที่อยากจะแต่งตัวเป็นคำแก้วมาร่วมกิจกรรม เพราะนึกว่าน้องจะแต่งตัวเหมือนเด็กคนอื่นๆ มากกว่า แต่ก็ดีใจที่น้องชอบและมีความคิดสร้างสรรค์ เป็นตัวของตัวเอง และดีใจเป็นอย่างมาก ที่มีประชาชนให้ความสนใจและชื่นชมในความน่ารักของน้อง มาขอถ่ายรูปขณะที่น้องกำลังเดินขบวนพาเหรดร่วมกิจกรรมดังกล่าว

 

 

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์